Building a Blockchain Career 101 - Lots of Opportunities

Xây dựng một Blockchain Career 101 - Rất nhiều cơ hội

logo
Updated on: February 18th, 2021 2021-02-18 16:42:57
This content has been Fact-Checked.
How do you build a Blockchain career 101? Blockchain became a household name after Bitcoin launched in 2009. But the technology has applications far beyond powering the cryptocurrency. Among other

Làm thế nào để bạn xây dựng một sự nghiệp Blockchain 101?

Blockchain trở thành một tên hộ gia đình sau khi Bitcoin ra mắt vào năm 2009. Nhưng công nghệ này có các ứng dụng vượt xa khả năng cung cấp cho tiền điện tử. Trong số các sử dụng khác, sổ cái phân cấp chứa các hồ sơ không thể thay đổi của giao dịch và các thông tin khác đang trở thành một công cụ quan trọng trong tài chính, y tế, chính phủ, bảo hiểm, và nhiều lĩnh vực khác.

Với mức lương cơ bản trung bình là 136.000 USD, các nhà phát triển blockchain có rất nhiều cơ hội. Trong thực tế, có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau có sẵn trong blockchain, và những người có kỹ năng và giáo dục khác nhau có thể tìm thấy một vai trò trong thế giới thú vị và sinh lợi này.

Tại sao blockchain lại quan trọng?

Blockchain là một cơ sở dữ liệu gồm các “khối” chứa thông tin liên kết với nhau. Mỗi khối chứa một bản ghi hợp đồng, giao dịch, hoặc một số loại dữ liệu khác. Hệ thống được phân cấp, nghĩa là nó không có máy chủ trung tâm.

Tiến hành một giao dịch bằng cách sử dụng blockchain, chẳng hạn như chuyển tiền, không đòi hỏi một trung gian - nó xảy ra giữa bất kỳ hai khối nào trong chuỗi mà không cần can thiệp - vì vậy nó có thể diễn ra nhanh hơn nhiều so với các sàn giao dịch truyền thống. Thông tin được lưu trữ trong chuỗi khối là không thể thay đổi, mà thêm một lớp bảo mật — nếu một khối bị thay đổi, toàn bộ chuỗi bị ảnh hưởng, làm cho một kỳ công như vậy gần như không thể. Thông tin cũng được mã hóa, bổ sung thêm một lớp bảo mật khác và giảm nguy cơ gian lận diễn ra.

Xây dựng một Blockchain Career 101

1. Hãy xem xét vai trò tốt nhất cho bạn

Vai trò dễ nhận biết nhất trong thế giới blockchain có lẽ là vai trò của một nhà phát triển blockchain. Đây là một người có kỹ năng lập trình người tạo ra các ứng dụng cho công nghệ. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội khác cho những người có năng lực khác nhau.

Ví dụ, một nhà quản lý dự án blockchain, như tên của nó, được giao nhiệm vụ tổ chức và lập kế hoạch các dự án blockchain, giữ cho mọi người tham gia vào nhiệm vụ và đưa ra các giải pháp để hợp lý hóa và đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru. Trong khi đó, một nhà khoa học dữ liệu blockchain phân tích, đối xử, đánh giá và giải thích dữ liệu thu thập được từ các nền tảng blockchain.

Hãy kiểm tra kỹ năng, nền tảng và giáo dục của bạn để xác định vai trò phù hợp nhất cho bạn. Với sự phong phú của cơ hội trong blockchain, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cái gì đó phù hợp.

2. Tham gia một khóa học

Bạn không nhất thiết cần một bằng cấp để bắt đầu một sự nghiệp trong blockchain trừ khi vai trò cụ thể đòi hỏi nó - ví dụ, để trở thành một luật sư blockchain, bạn sẽ cần một bằng luật sư. Tuy nhiên, không có vấn đề gì công việc của bạn, bạn nên có một sự hiểu biết vững chắc về công nghệ và làm thế nào nó hoạt động. Cân nhắc tham gia một khóa học trực tuyến để giúp bạn hiểu những điều cơ bản của blockchain. Thông thường, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn ngay tại đây trên Blockgeeks!

3. Tìm hiểu thuật ngữ

Có một số thuật ngữ liên quan đến blockchain mà bạn nên học để tìm một công việc trong lĩnh vực này. Dưới đây chỉ là một vài bước để bắt đầu:

Sổ cái phi tập trung: một cơ sở dữ liệu hoặc hệ thống không có cơ quan trung ương quản lý hoặc kiểm soát nó

Hệ thống phân tán: một hệ thống bao gồm các mảnh trên nhiều máy tính khác nhau, là một phần của mạng và cộng tác với nhau

Máy tính phân tán: một tập hợp con của khoa học máy tính dành riêng cho việc nghiên cứu các hệ thống phân tán

Mật mã học: một phương tiện bảo mật giao tiếp trong một mạng vì vậy chỉ có người nhận dự định — một hệ thống máy tính — mới có thể giải thích nó

4. Thúc đẩy các kỹ năng công nghệ khác

Nếu bạn đang cố gắng trở thành một nhà phát triển blockchain, bạn cần phải có một số kỹ năng kỹ thuật nhất định. Một nhà phát triển sẽ cần phải có nền tảng lập trình và biết các ngôn ngữ như JavaScript và Solidity. Những kỹ năng này cũng rất quan trọng đối với các nhà thiết kế blockchain UX và một số vai trò khác.

Hiểu các quy trình, phương pháp và thực hành như DevOps và nhanh nhẹn cũng sẽ giúp ích vì nhiều nhóm blockchain sử dụng chúng trong chu kỳ phát triển.

5. Tham gia một cộng đồng blockchain

Các cộng đồng Blockchain sẽ giúp bạn nuôi dưỡng và phát triển kỹ năng của mình. Bạn có thể kết nối và học hỏi từ những người khác, cũng như mạng lưới và tìm cơ hội trong lĩnh vực này. Họ cũng có thể hữu ích cho các vấn đề tìm kiếm đám đông và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề.

Có một số cộng đồng blockchain chuyên dụng, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy Cộng đồng Blockgeeks rất riêng của chúng tôi.

Kết luận - Xây dựng một Blockchain Career 101

Blockchain vẫn là một lĩnh vực tương đối mới, với rất nhiều cơ hội nổi lên mỗi ngày. Mặc dù bạn có thể sẽ nhận được một số đào tạo của bạn về công nghệ trong công việc, nó cũng quan trọng để làm quen với nó càng nhiều càng tốt để làm cho mình một ứng cử viên khả thi. Ngoài ra, cho rằng blockchain vẫn đang phát triển, bạn sẽ cần phải tiếp tục học tập và cập nhật các xu hướng và các thực tiễn hiện tại liên quan đến nó.

Andrew Zapotochny
CEO at BlockGeeks

Like what you read? Give us one like or share it to your friends and get +16 bl

1
Hungry for knowledge?
New guides and courses each week
Looking to invest?
Market data, analysis, and reports
Just curious?
A community of blockchain experts to help

Get started today

Already have an account? Sign In