The Absolute Beginner’s Guide to Cryptocurrency Investing

Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử tuyệt đối cho người mới bắt đầu

logo
Updated on: May 4th, 2020 2020-05-04 20:16:18
This content has been Fact-Checked.
References are made wherever possible. All statements are based on the author’s experiences. I take pride in informing the public and helping as many as I can through sharing my experiences with my re

Tài liệu tham khảo được thực hiện bất cứ nơi nào có thể. Tất cả các phát biểu đều dựa trên kinh nghiệm của tác giả. Tôi tự hào thông báo cho công chúng và giúp đỡ nhiều nhất có thể thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm của mình với độc giả. Điều đó nói rằng, không ai ngoại trừ bạn có thể chịu trách nhiệm về các quyết định Đầu tư Tiền điện tử của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật kỹ thuật đằng sau tiền điện tử, vui lòng xem các khóa học blockchain của chúng tôi về crypto.

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử, tôi nghĩ rằng tôi đã bị lạc trong biển khổng lồ của ẩn số này. Tôi bắt đầu từ đâu? Các từ khóa hữu ích để tra cứu và ghi nhớ là gì? Các nguồn tài nguyên hữu ích có sẵn là gì? Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử này được viết để chỉ trong 20 phút, bạn sẽ có cảm giác về những gì mong đợi của hành trình tiền điện tử sắp tới của bạn, và làm thế nào để bắt đầu nó một cách tốt nhất. Thưởng thức nó, nó có thể chỉ là chuyến đi thú vị nhất trong cuộc đời của bạn.

Sự nổi lên của các đồng tiền điện tử

Khi biết chữ công nghệ của dân số tăng lên, chấp nhận crypto như một cửa hàng hợp pháp của giá trị sau, và nó bùng nổ. Các tiêu đề dọc theo dòng 'Giá Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại mới' và 'Phẫu thuật giá Ethereum đang bắt đầu đục lỗ nguồn tin tức của công chúng. Những gì chúng ta biết chắc chắn là những người đã từng hoài nghi về Bitcoin và công nghệ đằng sau nó đang dần hiểu biết và ngày càng tham gia vào crypto. Như tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của toàn bộ không gian crypto là 30,9 tỷ USD. Đó là 20 tỷ chỉ 4 tháng trước. Còn bốn tháng nữa thì sao?

Trang điểm hiện tại của không gian tiền điện tử

Bạn đã có thể nghe nói về Bitcoin và các 'altcoins. ' Quy ước đặt tên này bắt đầu như thế nào là bởi vì trở lại trong những ngày của 2011, dĩa của Bitcoin đã xuất hiện trên thị trường. Các dĩa, hoặc nhái, mỗi người đều mong muốn phục vụ một khu vực thích hợp, nhằm mục đích “tốt hơn” so với Bitcoin. Kể từ đó vô số tiền điện tử mới đã xuất hiện, làm xói mòn sự thống trị vốn hóa thị trường crypto của Bitcoin. Những altcoins này đang đạt được thị phần với tốc độ đáng báo động. Mười lần tăng trưởng trở lên đã được quan sát thấy trong một khoảng thời gian ngắn như sáu tuần (xem PIVX, một altcoin).

Tiền điện tử, cổ phiếu và Fiat

Các loại tiền tệ chúng ta biết được gọi là 'fiat 'bởi cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù có 'tiền tệ' trong tên của nó, tiền điện tử chia sẻ nhiều điểm tương đồng với cổ phiếu hơn so với tiền tệ. Khi bạn mua một số tiền điện tử, thực tế bạn đang mua một số cổ phiếu công nghệ, một phần của blockchain và một phần của mạng lưới.

Sàn giao dịch tiền điện tử

Nơi phổ biến nhất mà mọi người mua và giao dịch tiền điện tử là trên sàn giao dịch. Trao đổi là những nơi mà bạn có thể mua và bán crypto của bạn, sử dụng fiat. Có nhiều biện pháp để đánh giá độ tin cậy và chất lượng của một sàn giao dịch, chẳng hạn như thanh khoản, chênh lệch, phí, giới hạn mua và rút tiền, khối lượng giao dịch, an ninh, bảo hiểm, thân thiện với người dùng. Trong tất cả những điều này, tôi thấy Coinbase là bàn tay trao đổi tốt nhất. Nó có một giao diện người dùng thân thiện với người mới bắt đầu, và một bảo hiểm bí mật 100% bất khả chiến bại.

Sau khi thiết lập một tài khoản ngân hàng trung gian và xác minh thông tin của bạn với Coinbase, bạn chỉ cách 5 bước đơn giản để mua Bitcoin:

Truy cập tab 'mua/bán Bitcoin'

Chọn phương thức thanh toán bằng trình đơn thả xuống

Nhập số tiền mong muốn

Nhấp vào 'Mua Bitcoin ngay lập tức. '

Xem Bitcoins ghi có của bạn trên bảng điều khiển của bạn

Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử tuyệt đối cho người mới bắt đầu

Khi bạn làm quen với việc mua crypto và bắt đầu ngứa ngáy cho một số giao dịch crypto (ví dụ: BTC/ETH), chỉ cần thực hiện chuyển khoản ngay lập tức từ Coinbase sang GDAX miễn phí và bắt đầu giao dịch. Hãy nghĩ Coinbase là nơi thuận tiện để mua và lưu trữ mật mã và GDAX của bạn như là nền tảng giao dịch ký quỹ của bạn. Chuyển giữa hai người là ngay lập tức và miễn phí.

Khi bạn từ từ làm quen với các loại tiền tệ khác, bạn có thể muốn có tùy chọn đầu tư vào chúng. Bittrex và Polo là hai sàn giao dịch cung cấp nhiều lựa chọn.

Khi đăng ký trên các sàn giao dịch này lần đầu tiên, hãy làm cho nó một điểm để xác minh tài khoản của bạn với các tài liệu cần thiết sớm, vì bạn không muốn bị bắt gặp giữa một số công việc quản trị tẻ nhạt và chậm chạp khi cơ hội giao dịch đến. Việc xác minh trên các sàn giao dịch này có thể mất nhiều ngày, và giới hạn mua/rút chỉ có thể tăng dần khi bạn giao dịch.

Một điểm bổ sung cần lưu ý: nếu bạn đang sử dụng một loại tiền tệ khác với USD, hãy kiểm tra sự dễ dàng trong việc nạp tiền và rút tiền của sàn giao dịch. Bạn không muốn trao đổi của bạn để đi vào vấn đề rút tiền fiat như Bitfinex đã làm gần đây.

Ví tiền điện tử

Các sàn giao dịch đã tích hợp ví trực tuyến để giữ tiền điện tử mà bạn đã mua. Tuy nhiên, đối với những người nghe nói về Mt. Gox hack, bạn có thể cảm thấy không thoải mái để đưa vào một trao đổi. Nếu bạn không muốn giữ cổ phần mật mã của mình trên sàn giao dịch, bạn có thể tùy chọn sử dụng một dịch vụ ví giấy như myetherwallet.com hoặc chi 99 USD cho một ví phần cứng như KeepKey. Cả hai đều phục vụ mục đích loại bỏ rủi ro nền tảng, với chi phí đảm nhận trách nhiệm giữ an toàn tiền điện tử của bạn.

Để chuyển mật mã của bạn từ các sàn giao dịch sang ví phần cứng của bạn để lưu trữ lâu dài, chỉ cần làm theo các bước sau, sử dụng Coinbase và KeepKey làm ví dụ:

Cắm cáp USB KeepKey

Mở máy khách KeepKey của bạn (trên Google Chrome trong Ứng dụng)

Tìm địa chỉ ví của bạn trên giao diện người dùng máy khách KeepKey

Truy cập vào tab “Gửi/Yêu cầu” Coinbase và nhập địa chỉ ví KeepKey của bạn

Xác nhận số tiền và nhấp vào “Gửi tiền”

Hãy lưu ý trước tiên gửi một số tiền nhỏ (ví dụ: 0.0001 BTC) để thử nghiệm trước khi gửi số lượng lớn, kẻo có lỗi xảy ra và số tiền chuyển khoản bị mất. Một khoản phí truyền mạng nhỏ có thể được tính.

Cá nhân, tôi sở hữu một ví phần cứng, như tôi yêu cảm giác của một có xung quanh một lời nhắc nhở hữu hình của cổ phần crypto của tôi. Ngoài ra, giao diện người dùng của ví phần cứng giúp bạn dễ dàng giữ nhiều đồng xu, đặc biệt tiện dụng khi bạn tham gia vào ICO (Initial Coin Offering) trong tương lai.

Tiền điện tử theo tỷ lệ phần trăm của danh mục đầu tư của bạn

Phần này sẽ chủ quan một cách hoang dã. Crypto có tiềm năng nhận ra nhiều câu chuyện 'giẻ rách để giàu có', nhưng sự biến động của nó làm cho nó không thể đoán trước được. Để đề phòng, số tiền bạn đặt trong crypto nên là tiền mà bạn có thể thua. Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của điều này vì chúng ta thường đánh giá thấp sự biến động ảnh hưởng đến khả năng cảm xúc của chúng ta như thế nào. Ngược lại là rất lớn, nhưng nó đi kèm với rất nhiều rủi ro và, nếu tôi có thể nói, sự đau khổ về cảm xúc.

Một danh mục đầu tư bảo thủ tôi muốn đề nghị là như sau:

30 tuổi (tối đa) 30% Crypto, 50% Đầu tư truyền thống

30 - 40 tuổi (tối đa) 20% Crypto, 60% Đầu tư truyền thống

40 tuổi (tối đa) 10% Crypto, 70% Đầu tư truyền thống

Điều này không có nghĩa là phân biệt tuổi tác mà xem xét thực tế là người ta chiếm nhiều trách nhiệm tài chính hơn (thế chấp, gia đình) khi ông lớn tuổi hơn.

Trong phần mật mã được chỉ định trong danh mục đầu tư của bạn, bạn có thể đa dạng hóa tiền xu của bạn dựa trên sự thèm ăn rủi ro của bạn.

Cho tôi xem tiền! Đầu tư tiền điện tử

Bây giờ, đây là nơi nó trở nên thú vị.

Làm thế nào để chúng ta chọn người chiến thắng? Làm thế nào để tránh chọn kẻ thua cuộc?

Lưu ý rằng crypto hiện đang ở trong một thị trường bò khổng lồ và bất cứ điều gì có thể tăng theo thời gian. Ngoài ra, đừng bỏ qua khả năng chúng ta có thể ở trong một bong bóng như the-dot-com bùng nổ trở lại vào năm 2000. Tuy nhiên, hãy tự hỏi mình những câu hỏi này trước khi bạn quyết định đầu tư vào một đồng xu:

Đầu tư của tôi có an toàn với nhóm dev không? Quy tắc đầu tiên của đầu tư phải luôn luôn là bảo toàn vốn. Bạn có thể tin tưởng đội ngũ dev với tiền của bạn? Bạn có muốn để lại tiền của bạn với những người sáng lập đã tham gia vào các trò lừa đảo trước đó? Nếu bạn thấy những dấu hiệu này, hãy lùi lại ngay lập tức. Giá của đồng xu có thể tăng lên cho tất cả các bạn quan tâm, nhưng nó chỉ là không có giá trị nó để đặt vốn của bạn vào rủi ro như vậy.

Đồng xu quan tâm của tôi có kế hoạch dài hạn không? Nếu bạn không thể hiểu được giấy màu vàng của họ, ít nhất là đọc giấy trắng của họ. Nhóm đang cố gắng đạt được điều gì? Họ có phương tiện, hoặc họ đã làm việc hướng tới mục tiêu của họ? Các mốc thời gian và mốc thời gian là gì?

Đồng xu quan tâm của tôi có giống như một kế hoạch được tiếp thị tốt mà không có dự phòng không? Rất nhiều ICO ngày nay chỉ có một trang web đẹp, và sau đó chúng được vận chuyển ra bán. Xem ra cho những điều này: họ có thể cung cấp không?

Tôi nên ở trong bao lâu? Tôi có kế hoạch rút lui không? Sẽ có tiền xu mà bạn không muốn giữ mãi mãi, nhưng muốn lật cho một số lợi nhuận ngắn hạn. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn đặt một khung thời gian, hoặc một giá thoát, để giảm tác động của cảm xúc đối với các giao dịch của bạn. Dính theo kế hoạch của bạn và xem cảm xúc của bạn.

Nó có một trường hợp sử dụng thực tế không? Một số đồng tiền dường như tiếp tục tăng giá trị đơn giản là do các yếu tố cung cầu. Xu hướng này có thể không bền vững. Đối với một đồng xu để có giá trị được hỗ trợ lâu dài, nó phải có một trường hợp sử dụng thực tế cuối cùng. Hãy tìm kiếm tiền xu trông quá giống như một chương trình nhận được giàu có nhanh chóng.

Giao dịch ngắn hạn với ký quỹ

Một khi bạn đã làm quen với crypto, bạn có thể muốn giao dịch 'stash' của bạn với hy vọng tăng nó. Đối với các nhà giao dịch ngoại hối giàu kinh nghiệm, điều này không có gì mới mẻ. Nhưng đối với nhà đầu tư mật mã mới, bạn có thể muốn tóm tắt về cách thực hiện một giao dịch đòn bẩy.

Giao dịch ngắn hạn tận dụng lợi thế của tin tức đến để tạo ra một buck nhanh chóng. Nếu bạn thấy trước tin tốt lành từ một bản phát hành sắp tới của một đồng xu, bạn có thể muốn mở một dài và xem nó đi như thế nào. Hãy nhớ rằng, mua tin đồn, bán tin tức; hành động nhanh chóng và táo bạo nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận với giao dịch ngắn hạn.

Khai thác mỏ

Đối với những người thoải mái hơn với một hình thức dự đoán của phần thưởng, khai thác mỏ là cách. Khai thác mỏ liên quan đến việc thiết lập một giàn khoan, bao gồm GPU hoặc CPU và đầu tư vào điện. Khai thác chỉ có thể thực hiện được trên các đồng tiền điện tử theo giao thức Proof of Work. Phải mất một số nỗ lực để thiết lập và nhận được mọi thứ chạy, nhưng nó là hấp dẫn như một thu nhập thụ động dài hạn miễn là bạn frontload công việc.

Khoanh vùng

Khoáng sản là phiên bản Proof of Stake của 'khai thác mỏ. ' Hãy nghĩ về việc này như là cổ tức trên cổ phiếu của bạn. Tỷ lệ thưởng và phương pháp khoanh vùng khác nhau rất nhiều giữa các đồng tiền Proof of Stake, nhưng nói chung, phải mất ít nỗ lực hơn so với khai thác mỏ.

Trọng tài

Khi bạn nhận được một bàn tay trong nhiều sàn giao dịch, bạn có thể muốn mua từ một sàn giao dịch và bán trên một sàn giao dịch khác để tạo ra lợi ích 'arbitrage 'khi bạn phát hiện ra một cơ hội trọng tài. Lưu ý hai điều nếu bạn muốn làm như vậy: hãy nhớ cân nhắc chi phí, và hãy nhớ rằng giá có thể thay đổi khi bạn chuyển tiền xu giữa các sàn giao dịch, đặc biệt là trong thời gian biến động. USD có xu hướng thanh khoản vì vậy điều này xảy ra ít hơn đối với nó, nhưng đối với các loại tiền tệ khác như CAD (đô la Canada) và SGD (đô la Singapore), có thể tồn tại nhiều cơ hội trọng tài hơn để khai thác.

Tài nguyên hữu ích

Kiểm tra coinmarketcap để lập bảng của vốn hóa thị trường và giá cả của đồng xu khác nhau. Kiểm tra cryptowat cho giá của đồng tiền phổ biến trên các sàn giao dịch khác nhau. Kiểm tra các đồng xu phụ của tương ứng để biết tin tức và tình cảm thị trường có sẵn. Cuối cùng, kiểm tra hhypecoaster cho bao nhiêu crypto bạn cần cho một Lamborghini Aventador:)

Đó là tất cả những gì tôi có, bây giờ, đầu tư thông minh và quan trọng nhất, đừng quên vui chơi!

Like what you read? Give us one like or share it to your friends and get +16 bl

973
Hungry for knowledge?
New guides and courses each week
Looking to invest?
Market data, analysis, and reports
Just curious?
A community of blockchain experts to help

Get started today

Already have an account? Sign In