Working in Blockchain For Non Developers [No Coding Needed]

Frederik Bussler

3 weeks ago
9 COMMENTS

Làm việc trong Blockchain Dành cho Non Developer. Tất cả chúng ta đều nghe nói về sự bùng nổ bùng nổ của crypto và blockchain, với nhiều than thở rằng họ “nên mua Bitcoin” hoặc đầu tư vào một số ICO sớm. Thực tế là, hầu hết các cơ hội kinh tế vẫn còn sẵn sàng để lấy, ngay cả khi bạn không phải là một nhà đầu tư hoặc kỹ thuật cao. Tôi đang nói về việc làm trong ngành công nghiệp.

Với hơn một triệu hợp đồng thông minh Ethereum, hơn 50 triệu địa chỉ Ethereum, và các chính phủ và các tập đoàn hàng đầu trên thế giới làm việc trên blockchain, có rất nhiều nhu cầu tài năng.

Lương cao hơn

Các công việc truyền thống từ kế toán đến quản lý dự án đến thiết kế không chỉ biến mất cho tất cả các tổ chức blockchain này. Trên thực tế, các công ty phải trả một khoản phí bảo hiểm lớn cho sự quen thuộc với blockchain, ngay cả đối với các vai trò phi kỹ thuật.

Working in Blockchain For Non-Developers [No Coding Needed]

Tăng trưởng lớn hơn

Thậm chí quan trọng hơn mức lương cao hơn là cơ hội lớn hơn cho sự tăng trưởng. LinkedIn

Báo cáo việc làm mới của Mỹ năm 2018 cho thấy nhà phát triển blockchain là vai trò phát triển nhanh nhất. Như chúng ta đã biết, với các nhà phát triển đến nhu cầu thêm vai trò, từ các nhà thiết kế đến các nhà quản lý dự án đến các nhà viết quảng cáo, và nhiều hơn nữa. Rõ ràng, có một nhu cầu lớn cho tài năng blockchain.

Tự do hơn

Cùng với mức lương và cơ hội tăng trưởng tốt hơn, việc làm blockchain đi kèm với tự do hơn. Bạn có thể hỏi, làm thế nào để đo lường sự tự do? Một chỉ số mạnh mẽ là công việc có thân thiện với từ xa hay không.

Sau khi tất cả, các báo cáo cho thấy thời gian và thời gian một lần nữa rằng các nhân viên từ xa hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và hiệu quả hơn. Trong khi mức lương và tăng trưởng lớn hơn nói trên cũng đủ khả năng tự do hơn, công việc từ xa cũng vậy, mà ngành công nghiệp blockchain có một ưu tiên mạnh mẽ cho:

Working in Blockchain For Non-Developers [No Coding Needed]

Thêm niềm đam mê

Chúng tôi đã thiết lập rằng ngành công nghiệp blockchain có thể hữu hình tốt hơn như trả tiền, tăng trưởng và thân thiện với từ xa, nhưng làm thế nào chúng ta có thể có niềm đam mê pin-point? Xét cho cùng, bằng chứng là: Những người lao động đam mê là những công nhân tốt hơn. Bạn có thể không cần công bố nghiên cứu khoa học để cho bạn biết sự đam mê quan trọng của công việc như thế nào, vì bất cứ ai từng làm việc một công việc nhàm chán đều biết rằng niềm đam mê là chìa khóa. Như Steve Jobs nổi tiếng nói, “những người có đam mê có thể thay đổi thế giới.”

Niềm đam mê cơ bản là về các hệ thống giá trị, và các hệ thống giá trị là trọng tâm của blockchain. Blockchain nổi lên như một phản ứng với suy thoái kinh tế 2008, có ý định trả lại quyền lực cho người dân và loại bỏ các trung gian thẩm thấu giá trị. Cốt lõi của nhiều tiểu khởi nghiệp đã trở thành ý tưởng của sự tin tưởng và minh bạch, hay nói cách khác, hệ thống giá trị.

Theo những cách này, bạn có thể nói rằng ngành công nghiệp blockchain có nhiều niềm đam mê hơn hầu hết.

Ikigai

Bạn có thể đã nghe nói về khái niệm “Ikigai” của Nhật Bản, có nghĩa là “lý do cho sự sống”. Mặc dù khái niệm này không chỉ xuất hiện để giúp bạn tìm được công việc phù hợp, nó có thể là một công cụ hữu ích để tạo ra một sự nghiệp hoàn thành.

Bạn đã học được cách ngành công nghiệp blockchain cung cấp mức lương cao hơn bình thường, hoàn thành một thành phần của Ikigai: Làm những gì bạn có thể được trả. Ngoài ra còn có những cơ hội tăng trưởng cao, đáp ứng điểm thứ hai: Làm những gì thế giới cần. Cuối cùng, chúng tôi đã khám phá cách các hệ thống giá trị thúc đẩy niềm đam mê trong ngành công nghiệp, ảnh hưởng đến các công việc blockchain để khơi lên niềm đam mê hơn, hoặc cho phép bạn làm những gì bạn yêu thích.

Điều cuối cùng là làm những gì bạn giỏi, mà cuối cùng đi xuống để chọn một niche, học tập chăm chỉ, làm việc chăm chỉ, và không bỏ cuộc.

Trong khi làm việc trong ngành công nghiệp blockchain không có nghĩa là đảm bảo bạn sẽ tìm thấy mục đích của bạn, hoặc Ikigai của bạn, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng nó dễ dàng hơn rất nhiều khi có nhiều cơ hội xung quanh. Hãy cùng tìm hiểu các loại công việc blockchain phi kỹ thuật khác nhau để bạn có thể bắt đầu.

Phân tích nghiên cứu

Trong khi “khoa học dữ liệu” được coi là công việc gợi cảm nhất của thế kỷ 21, có những vai trò phân tích khác rõ ràng ít kỹ thuật hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi thế. Tôi đã thực hiện một thời gian ngắn phân tích nghiên cứu blockchain cho Viện Genomics Rare, xác định các đối tác ngành tương lai với các mối quan tâm.

Một nhà phân tích nghiên cứu, như tên gọi của nó, là một người nghiên cứu bất cứ điều gì có thể có giá trị cao và ROI cao cho một công ty, biên soạn và trình bày các phát hiện của họ cho các bên liên quan. Đây có thể là thông tin liên quan đến quan hệ đối tác, dòng chảy thỏa thuận, đối thủ cạnh tranh, hoặc một loạt các thứ khác. Trong lĩnh vực tài chính, nó đưa vào một định nghĩa của riêng mình.

Với sự phát triển tương đối của ngành công nghiệp blockchain và thiếu cơ sở kiến thức có từ trước, các nhà phân tích nghiên cứu đang có nhu cầu cao.

Kiểm toán hợp đồng thông minh

Các công việc khác tôi đã làm ngắn gọn bao gồm kiểm toán hợp đồng thông minh cho các công ty như VibraVid. Đây là kỹ thuật hơn rất nhiều so với phân tích nghiên cứu, nhưng khác biệt với thực tế thông minh hợp đồng viết.

Có một nhu cầu thị trường rất lớn cho việc kiểm toán hợp đồng thông minh, với hàng triệu hợp đồng thông minh không thay đổi ngoài kia, mỗi hợp đồng có lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn. Có hàng tỷ đô la có nguy cơ, chưa kể đến dữ liệu nhạy cảm khi bạn vào các lĩnh vực như blockchain doanh nghiệp. Hơn nữa, số lượng hợp đồng thông minh chỉ tăng lên, vì vậy ngày càng có nhiều cơ hội để ai đó kết hợp các kỹ năng an ninh mạng, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng blockchain để tận dụng niche này.

Phân tích đầu tư

Tương tự như phân tích nghiên cứu, đây là một vòng quay ít kỹ thuật hơn về phân tích dữ liệu, nhưng nó được áp dụng cho các khoản đầu tư. Tôi làm việc như một nhà phân tích đầu tư/ phân tích dữ liệu cho Maven 11 Capital, một quỹ đầu tư tập trung vào blockchain, nơi tôi chủ yếu chịu trách nhiệm phân tích danh mục đầu tư tài chính và nghiên cứu dự án định tính và định lượng.

Theo báo cáo của CB Insights, đầu tư vào không gian đang hồi phục, và với đó có nhiều cơ hội phân tích đầu tư hơn, vì các quỹ cần cung cấp lợi nhuận cho cổ đông của họ, với phân tích là một cách tuyệt vời để khám phá các cơ hội mới.

Tư vấn chung

Theo bất kỳ biện pháp nào, việc tạo ra một blockchain startup thành công là một nhiệm vụ khó khăn, hoặc nếu không hầu hết sẽ không thất bại. Với tất cả mọi thứ từ các vấn đề về khả năng mở rộng kéo dài trong chính blockchain, đến tài năng đắt tiền và hiếm hoi, nó trở thành một điều cần thiết thực để tìm hỗ trợ bên ngoài.

Các cố vấn có thể giúp đỡ mọi thứ từ nhận thức, bao gồm cả những thứ như tiếp thị, kết nối mạng và nói trước công chúng, đến tư vấn kỹ thuật bằng cách cung cấp chuyên môn của họ trong một lĩnh vực nhất định, đến tư vấn điều hành, nơi họ hướng dẫn các nhà lãnh đạo ít hiểu biết và hơn thế nữa. Tất cả đều đi xuống để cung cấp giá trị và kỹ năng độc đáo của bạn.

Tôi đã khuyên các công ty khởi nghiệp blockchain trong hốc từ trí tuệ nhân tạo đến không gian trao đổi mật mã để đầu tư vào nông nghiệp dọc cho năng lượng mặt trời, và nhiều hơn nữa. Có nhiều cơ hội và nhu cầu nghiêm trọng đối với các cố vấn giàu kinh nghiệm trong không gian blockchain.

Phát triển kinh doanh

Đối với bất kỳ khởi động nào, quan hệ đối tác tên tuổi lớn có thể phục vụ như là xác nhận bên ngoài mạnh mẽ. Đây là lý do tại sao thực tế bất kỳ trang đích khởi động nào, đặc biệt là trong không gian blockchain, có một phần về “Đối tác”, hoặc một cái gì đó tương tự. Nếu không, có khả năng là họ không khai thác hết sức mạnh của sự phát triển kinh doanh, hoặc mở rộng kinh doanh với tất cả mọi thứ từ quan hệ đối tác đến chiến lược tiếp thị đến việc tạo ra các tài liệu tiếp thị có liên quan.

Khởi nghiệp cần mọi người để gửi những tin nhắn B2B, nhận được cuộc gọi, tổ chức các cuộc họp, và đóng giao dịch để phát triển kinh doanh. Tóm lại, blockchain khởi nghiệp cần phát triển kinh doanh.

Khám phá các công việc khác

Từ tư vấn cho đến kiểm toán hợp đồng thông minh, tôi chỉ làm trầy xước bề mặt công việc có sẵn trong ngành công nghiệp blockchain, tập trung vào những gì cá nhân tôi đã có kinh nghiệm.

Tất nhiên, có nhiều cơ hội hơn những cơ hội tôi liệt kê, vì vậy đừng ngần ngại khám phá một mình - điều này có thể đơn giản như kiểm tra một bảng việc làm hoặc nhắn tin cho bạn bè!

Như “Bánh xe cơ hội Blockchain” này cho thấy, bạn sẽ thấy rằng ngành công nghiệp có nhiều công việc giống như bất kỳ công việc nào khác, nhưng như chúng tôi đã khám phá, chúng có lợi thế trong mọi thứ từ tiền lương đến cơ hội tăng trưởng đến sự thân thiện từ xa.

Working in Blockchain For Non-Developers [No Coding Needed]

Đích những việc làm này

Thực ra việc hạ cánh những công việc này là một câu chuyện hoàn toàn khác, nhưng nó bắt đầu với một số khái niệm mà chúng ta đã nói đến: Đam mê và tò mò. Bạn sẽ không tìm được một công việc, hãy nói một mình một sự nghiệp hoàn thành, nếu trước tiên bạn không tìm kiếm các tổ chức dựa trên một hệ thống giá trị cộng hưởng với bạn.

Như Simon Sinek sẽ nói, “hãy bắt đầu với lý do tại sao.” Bất kỳ nhà tuyển dụng hay tổ chức nào cũng sẽ tìm kiếm những người không chỉ là những người thúc đẩy nút — họ đang tìm kiếm những người có niềm tin, và đó là điều bạn không thể giả mạo.

Sau khi đam mê, bao gồm các cơ sở của bạn từ văn hóa phù hợp với sự nghiệp, rõ ràng bạn cần những kỹ năng. Tất nhiên, bất kỳ tổ chức tốt sẽ muốn bạn phát triển và học hỏi trong công việc, nhưng nhà tuyển dụng không muốn mạo hiểm nguồn lực hạn chế của họ đối với một nhân viên mới, những người sẽ phải bắt đầu từ đầu.

Nếu bạn chưa bao giờ làm việc trong ngành công nghiệp blockchain, nó có vẻ giống như Catch-22 cổ điển, bạn cần một công việc để có được kinh nghiệm, nhưng bạn cần kinh nghiệm để có được một công việc. Tuy nhiên, kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp có thể dễ dàng được thay thế bởi một số điều, bao gồm dự án cá nhân, vị trí tình nguyện, khóa học blockchain, và phương pháp lao động miễn phí gây tranh cãi nhưng hiệu quả cao.

Kinh doanh magnates như Gary Vaynerchuck đứng bằng cách cung cấp giá trị miễn phí, và vì lý do chính đáng. Trong một thế giới mà có vẻ như mọi người đang cố gắng để thấm nhuốc giá trị, bạn nổi bật so với đám đông bằng cách đưa ra mà không mong đợi. Điều này đặc biệt đúng trong ngành công nghiệp blockchain, nơi mà nhân viên bán hàng và các nghệ sĩ lừa đảo rất nhiều, làm cho người cho giá trị nổi bật hơn.

Cách để làm điều này là cực kỳ đơn giản. Bạn bắt đầu với sự đồng cảm, và tự hỏi mình những gì nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn cần. Họ có tài khoản truyền thông xã hội không? Nếu có, các tài khoản cần tiếp xúc. Nếu không, họ cần các tài khoản truyền thông xã hội. Họ có trang đích không? Nếu có, chắc chắn có chỗ để cải thiện, và nếu không, họ cần một trang đích. Họ có giấy trắng... và cứ tiếp tục.

Có nhiều cách tiềm năng vô hạn để cung cấp giá trị tự do, và tình huống xấu nhất luôn luôn giống nhau: Bạn không bao giờ kết thúc nhận được bất cứ điều gì, nhưng bạn đã học trong quá trình này. Đó là một chiến thắng bất kể khả năng hạ cánh một công việc mỏng như thế nào.

Ban Việc Làm, Gặp gỡ và Các Chiến Thuật Khác

Chiến thuật và chiến lược là điều cuối cùng cần xem xét khi tìm kiếm cơ hội mới. Vâng, bạn muốn trau dồi sơ yếu lý lịch, hồ sơ trực tuyến của bạn, và nhấn lên các sự kiện mạng và bảng công việc, nhưng điều quan trọng hơn là tập trung vào cơ sở của bạn: niềm đam mê, kỹ năng và giá trị của bạn.

Điều đó được nói, chiến thuật di chuyển kim nếu bạn có những căn cứ này bao phủ, vì vậy điều quan trọng là phải biết các chiến lược tốt nhất.

Nói chung, kết nối cá nhân và giới thiệu là cách tốt nhất để có được một công việc. Câu nói “mạng lưới của bạn là giá trị thực của bạn” không chỉ là một vĩ độ, vì khoảng 85% công việc được lấp đầy thông qua mạng lưới. Trên thực tế, hầu hết các công việc thậm chí không được liệt kê. Đối với những gì nó có giá trị, kinh nghiệm cá nhân của tôi phản ánh điều này, như của các công việc dozen-plus tôi có, hầu như không có đến từ một đơn xin việc.

Nếu bạn chưa có một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, bao gồm một trang LinkedIn được trang bị và trang web cá nhân, đây là những cơ sở tốt để trang trải. Hơn nữa, thường xuyên tạo nội dung và kết nối với những người cấp cao trong không gian (tất nhiên, cung cấp càng nhiều giá trị miễn phí như thời gian cho phép) sẽ giúp bạn nhận được chú ý.

Sau đó, tham dự các sự kiện trong khu vực của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, Meetup là nền tảng phổ biến nhất trên toàn cầu, vì vậy hãy đến đó và tìm kiếm các sự kiện liên quan đến blockchain.

Mạng trực tiếp thực sự không phức tạp, và mục tiêu về cơ bản là giống như mạng trực tuyến: Thêm giá trị.

Tất cả những điều này sẽ là những nhiệm vụ đang diễn ra. Liên tục cải thiện LinkedIn, trang web cá nhân của bạn, sáng tạo nội dung, cho giá trị của bạn, và mọi thứ khác để luôn đứng đầu trong tâm trí.

Cuối cùng, nó có giá trị nó, ít nhất một thời gian ngắn, bao gồm các bảng công việc. Thành thật mà nói, bạn sẽ không tìm được công việc blockchain tiếp theo của mình bằng cách đăng ký trực tuyến, với số liệu thống kê mà chúng tôi đề cập. Tuy nhiên, nó có giá trị một shot nếu mạng của bạn để lại một cái gì đó để được mong muốn.

Với mục đích của bài viết này, có hai loại bảng công việc: các bảng công việc tập trung vào Blockchain và các bảng công việc chung. Các bảng công việc chung như LinkedIn và Indeed có một lợi thế rất lớn về số lượng. Ví dụ, LinkedIn có khoảng hai phần ba tỷ người dùng. Tại thời điểm này, rất bất thường khi gặp một doanh nhân nghiêm túc mà không có LinkedIn (với một số ngoại lệ như UhNWis).

Trong số các bảng công việc chung, LinkedIn lấy bánh, vì các tính năng tiếp thị nội dung và thương hiệu cá nhân của nó làm cho nó dễ dàng hơn để nổi bật. Các bảng công việc tập trung vào Blockchain bao gồm Danh sách công việc Crypto, Blocktribe, Gitcoin.co, và thậm chí cả ban công việc của CoinMarketCap. Tất cả đều đáng xem.

Kết luận: Blockchain cho các nhà phát triển không

Thị trường blockchain đang phát triển nhanh chóng, và tốc độ thay đổi này có thể làm cho thị trường việc làm có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, nó cuối cùng cũng tương tự như bất kỳ ngành công nghiệp nào khác. Khi nghi ngờ, thêm giá trị. Với những lời khuyên này, bạn sẽ được tốt trên con đường của bạn để tạo ra một tác động với blockchain.

Like what you read? Give us one like or share it to your friends

41
9
Please to comment
newest oldest most voted
Justin Zhang
24,375
Justin Zhang

I searched indeed and cannot find any blockchain jobs posted.

P
975
Per Einar Svendsen

I guess the best way is to build a network, at the same time you (always) educate youself. Passion is key. If you are familiare with DiFi, deep knowlege about small markedcap coin you can sellyour advice to investors, or do speaches. I bet this ecosystem will use less 9-4 worker, so I recomend you to meke a brand of you self. A lot of people are interested in crypto investmens, but are afraid of scammers, and dont even know how to set up a wallet. Social media, met-ups use your creativity.

N
2,909
Nuno Abreu

man, i truly want a job in this amazing world of crypto!

S
209
Sayed Raihan Ahmed Anik

thanks

P
6,656
Paul Agada

Oh I see

https://twitter.com/CapuyanCora
1,066
Cora Capuyan

how?

Hungry for knowledge?
New guides and courses each week
Looking to invest?
Market data, analysis, and reports
Just curious?
A community of blockchain experts to help

Get started today and earn 4 bonus blocks

Already have an account? Sign In