What is Dash Cryptocurrency? The Most Comprehensive Guide Ever!

Updated on: March 24th, 2020
This content has been Fact-Checked.

Dash Cryptocurrency là gì? Một khóa học tai nạn

Tất cả mọi người là ai đang nói về bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, mặc dù nó là sự thật rằng Bitcoin là một ví dụ điển hình của một đồng tiền phi tập trung, ngang hàng khi nói đến sự riêng tư, nó không thực sự phù hợp với nó bây giờ? Cùng với sự riêng tư, thời gian xác nhận giao dịch trong Bitcoin là SO cao mà nó là cực kỳ không thực tế cho các mục đích giao dịch hàng ngày.

Trên thực tế, theo biểu đồ này ở đây:

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Hình ảnh tín dụng: Business Insider.

Nếu bạn trả phí giao dịch thấp nhất có thể, sau đó bạn sẽ phải đợi một thời gian trung bình là 13 phút để giao dịch của bạn đi qua.Evan Duffield nhận ra rằng điều này là cực kỳ khó khăn và nghĩ đến một giải pháp.

Evan Duffield đi qua Bitcoin trong 2010 và đã vô cùng ấn tượng bởi công nghệ, Tuy nhiên, ông đã không phải là hào hứng về tốc độ giao dịch chậm và thiếu sự riêng tư.

Ông đã có rất nhiều ý tưởng về làm thế nào để làm cho Bitcoin hoạt động tốt hơn nhưng các thành viên cốt lõi của Bitcoin sẽ không bao giờ cho phép ông làm điều đó vì điều đó có nghĩa là thay đổi mã của lõi.

Đây là lý do tại sao, ông quyết định sử dụng mã lõi và tạo ra cryptocurrency riêng của mình vào ngày 18 tháng 1 năm 2014.

Dash trước đây được gọi là Xcoin mà sau này trở thành “DarkCoin”. Nó cuối cùng đã được đổi tên thành Dash mà là một portmanteau của “Digital Cash”.

Đây là đội đứng sau Dash:

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Tín dụng hình ảnh: trang web Dash.

Cuộc tranh cãi của Instamine.

Trong hai ngày đầu tiên của sự ra mắt của họ, 1.9 triệu đồng đã được khai thác, trong đó ~ 10% tổng nguồn cung cấp mà sẽ bao giờ được phát hành. Evan Duffield nói rằng điều này là do một lỗi được tạo ra khi mã Litecoin được chia tách để tạo Dash làm cản trở sự khó khăn.

Vấn đề đã được giải quyết ngay lập tức và Duffield đề xuất các giải pháp:

Để khởi động lại đồng xu. Một “airdrop” để làm cho phân phối ban đầu rộng hơn.

Cộng đồng, tuy nhiên, áp đảo từ chối cả hai đề xuất này. Phần lớn các đồng tiền khai thác đã được phân phối sau này trong các trao đổi với giá rất thấp.

Dash Cryptocurrency là gì? Một khóa học tai nạn

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Trước khi chúng tôi làm một lặn sâu và xem những gì làm cho Dash nên mong muốn, chúng ta nên làm một cái nhìn tổng quan cơ bản đầu tiên.

Dash có một nắp cứng 18 triệu đồng, có nghĩa là sẽ chỉ có 18 triệu Dash bao giờ được thực hiện. Theo văn bản, có khoảng 7.85 triệu đồng trong lưu thông.

Mỗi đồng xu có giá ~697 đô la và tổng vốn hóa thị trường là ~5,4 tỷ đô la. Thời gian khai thác khối trung bình là 2,5 phút, nhanh hơn 4 lần so với bitcoin (~10 phút chặn thời gian khai thác).

Dash cũng có phần thưởng khối biến đổi giảm 7,1% mỗi năm.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào một số tính năng của Dash mà làm cho nó thực sự đặc biệt.

Tính năng #1: Masternodes

Các nút đầy đủ là các máy chủ chạy trên mạng P2P, cho phép các đồng nghiệp sử dụng chúng để nhận thông tin cập nhật về các sự kiện trên mạng. Như người ta có thể tưởng tượng, các nút này yêu cầu bảo trì và chăm sóc đáng kể. Bởi vì những lý do này, đã không có sự gia tăng đáng kể về số lượng các nút đầy đủ như đã có. Điều này làm tăng đáng kể thời gian truyền khối.

Các thợ mỏ lý tưởng muốn các khối mới được tìm thấy của họ lan truyền qua mạng càng nhanh càng tốt. Mỗi sự chậm trễ thứ hai làm tăng cơ hội của một số thợ mỏ khác giành chiến thắng “cuộc đua khối” và nhận được khối của họ thêm vào chuỗi trước khi họ.

Một cách để tăng số lượng các nút đầy đủ này là thông qua việc sử dụng một hệ thống khuyến khích tốt hơn.

Vì vậy, đây là những gì tờ báo trắng Dash gợi ý:

“Các nút này rất quan trọng đối với sức khỏe của mạng. Họ cung cấp cho khách hàng khả năng đồng bộ hóa và truyền nhanh các tin nhắn trên toàn mạng. Chúng tôi đề xuất thêm một mạng thứ cấp, được gọi là mạng Dash Masternode. Các nút này sẽ có tính sẵn sàng cao và cung cấp một mức độ dịch vụ cần thiết cho mạng để tham gia chương trình Masternode Reward.”

Chính xác là gì?

Masternodes giống như các nút đầy đủ trong mạng Bitcoin, ngoại trừ việc họ phải cung cấp một dịch vụ cụ thể cho mạng và PHẢI có một số loại đầu tư nặng trong hệ thống. Để chạy một Masternode, người ta phải đầu tư 1000 DASH.

Vì vậy, bây giờ câu hỏi mà người ta nên đặt ra là, tại sao một Masternode cần phải đầu tư như vậy?

Đổi lại cho các dịch vụ của họ, Masternodes được trả lại cổ tức trên đầu tư của họ. Điều này, về bản chất, là nó khuyến khích các Masternodes làm việc vì lợi ích tốt nhất của hệ sinh thái. Dash là tiền điện tử đầu tiên triển khai mô hình Masternode vào giao thức của nó.

Các masternodes tạo ra một mạng tầng thứ hai, theo một Bằng chứng về thuật toán dịch vụ, và tồn tại trên đầu trang của mạng cấp đầu tiên bình thường của thợ mỏ.

Hệ thống hai tầng này tạo ra một sức mạnh tổng hợp giữa bằng chứng về dịch vụ và bằng chứng về cơ chế làm việc trong mạng Dash.

Một masternode được bật, nó chịu trách nhiệm về một tập hợp các chức năng nhất định như InstantSend và PrivateSend. Họ cũng phụ trách quản lý nhà nước.

Kể từ khi chạy một masternode đòi hỏi tiền bạc và nỗ lực, để khuyến khích các nhà khai thác nút, họ nhận được khen thưởng cho những nỗ lực của họ. Phần thưởng thường là 45% phần thưởng khối. Tuy nhiên, để có được một câu trả lời cụ thể hơn, chúng ta sẽ cần phải kiểm tra một số thông số.

Hệ thống thưởng của Masternodes

Vì số lượng Masternodes hoạt động trong hệ thống DASH liên tục thay đổi, phần thưởng tiếp tục dao động theo công thức này:

(n/t) *r*b*a

Vì vậy, các biến trong phương trình này như sau:

n là số Masternodes mà một toán tử điều khiển

t là tổng số Masternodes

r là phần thưởng khối hiện tại (hiện tại ~3.6 DASH)

b là khối trong một ngày trung bình. Đối với mạng Dash, điều này thường là 576.

a là thanh toán Masternode trung bình (45% số tiền khối trung bình)

Lợi tức đầu tư để chạy Masternode có thể được tính như sau:

((n/t) *r * b*a* 365)/1000

Thứ tự của Masternodes

Masternodes có thể được sử dụng để chăm sóc các nhiệm vụ quan trọng một cách nhanh chóng và không tin cậy. Để nhấn mạnh vào tốc độ, người ta có thể chọn N giả Masternodes ngẫu nhiên từ mạng để thực hiện nhiệm vụ. Những Masternodes này về cơ bản có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không có toàn bộ mạng phải tham gia vào nó. Đây là một sự tương phản hoàn toàn từ Bitcoin, nơi mọi nút phải tham gia vào sự đồng thuận.

Lựa chọn ngẫu nhiên giả được thực hiện bằng cách sử dụng các thuật toán sau đây.

Đối với (mastenode trong masternodes)

{

current_score = MasterNode.CalculateScore ();

nếu (current_score best_score)

{

best_score = current_score;

winning_node = masternode;

}

}

CMasterNode: :CalculateScore ()

{

pow_hash = GetProofWorkHash (NBlockhEight); // lấy băm của khối này

pow_hash_hash = băm (pow_hash); //băm POW băm để tăng entropy

difference = abs (pow_hash_hash - masternode_vin);

sự khác biệt trở lại;

}

Làm thế nào Dash Proof-of-Service hoạt động

Như bạn có thể đoán, Masternodes có rất nhiều quyền lực và ảnh hưởng trong hệ thống. Như vậy, các bước phải được thực hiện để làm cho chúng như Byzantine Fault khoan dung càng tốt. Điều này có nghĩa là hệ thống sẽ hoạt động trơn tru ngay cả khi một số Masternodes thực hiện dưới mệnh giá.

Một Masternode có thể chạy dưới mệnh vì hai lý do. Nó được điều hành bởi các diễn viên cẩu thả hoặc nó được điều hành bởi những người độc hại. Bất kể, nó có thể gây tai hại cho hệ sinh thái nếu Masternodes không trực tuyến hoặc có hoạt động trên chiều cao khối sai.

Vì vậy, để đảm bảo rằng Masternodes đang làm việc theo cách họ nên, Dash sử dụng chứng minh dịch vụ.

Để vô hiệu hóa tác động mà masternodes độc hại có thể có trên hệ thống, các nút phải ping phần còn lại của mạng để đảm bảo chúng vẫn hoạt động. Cách mạng Masternode đi về vấn đề này là chọn 2 đại biểu cho mỗi khối.

Số đại biểu A kiểm tra dịch vụ của khối đại biểu B theo khối.

Số đại biểu A là các nút gần nhất với khối băm hiện tại, trong khi Số đại biểu B là các nút xa nhất từ băm nói.

Masternode A (1) kiểm tra Masternode B (xếp hạng 2300)

Masternode A (2) kiểm tra Masternode B (thứ hạng 2299)

Masternode A (3) kiểm tra Masternode B (thứ hạng 2298)

~ 1% của mạng được kiểm tra mỗi khối có nghĩa là toàn bộ mạng được kiểm tra 6 lần một ngày. Các nút được chọn ngẫu nhiên thông qua hệ thống đại biểu để giữ cho hệ thống không tin cậy. Mỗi nút chọn một được cho phép sáu vi phạm trước khi nó được vô hiệu hóa.

Vì vậy, hãy tưởng tượng Alice là một diễn viên độc hại và muốn gây ô nhiễm hệ sinh thái Dash. Cô ấy sẽ cần phải được chọn sáu lần liên tiếp để vi phạm thành công hệ thống. Nếu không, thì hệ thống sẽ hủy bỏ tất cả các vi phạm trước đó. Cách duy nhất để có được lựa chọn 6 lần liên tiếp là Alice để có được nhiều masternodes hơn, tuy nhiên, chúng ta đã thấy rằng để làm điều đó, cô ấy sẽ cần phải cổ phần tiền riêng của mình (1000 Dash cho mỗi masternode).

Ngay cả khi cô ấy làm thế, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Hình ảnh tín dụng: Dash Whitepaper

Trong bảng trên:

n là tổng số nút điều khiển bởi kẻ tấn công

t là tổng số Masternodes trong mạng

r là độ sâu của chuỗi

Theo bảng, nếu Alice đã đầu tư 1 triệu Dash vào hệ thống và sở hữu 1000 masternodes, cô ấy sẽ chỉ có một xác suất thành công 0,6755%!

Đó là một số tỷ lệ khá mỏng. Điều này về cơ bản làm cho DASH Sybill bằng chứng.

Bây giờ, nếu cô ta đầu tư nhiều tiền hơn và sở hữu nhiều Masternodes thì sao?

Cô ấy có thể lừa được hệ thống không?

Để trả lời câu hỏi đó, hãy làm một thí nghiệm tư duy đơn giản.

Khi viết bài, 1 Dash có giá ~550 đô la.

Nếu, người ta mua 1500 Masternodes trong mạng Dash, họ sẽ phải đầu tư 1500 * 1000 Dash = 1.500.000 Dash là 825.000.000 USD.

Giả sử ai đó thực sự đầu tư $825 triệu đô la tiền của họ vào hệ thống, điều gì sẽ là lợi ích tốt nhất của họ để làm?

Hành động chống lại lợi ích của hệ thống và đảm bảo rằng số tiền đáng kể của sự giàu có mà bạn đã đưa lên như cổ phần giảm đáng kể về giá trị.

HOẶC, làm mọi thứ mà bạn có thể để đảm bảo rằng giá trị cổ phần của bạn tăng lên.

Rất có thể là, bạn sẽ đi với sự lựa chọn thứ hai.

Tính năng #2: PrivateSend

Tóm lại, PrivateSend duy trì khả năng diệt nấm bằng cách trao đổi tiền xu giữa những người dùng để phá vỡ lịch sử truy xuất của các đồng tiền.

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào phiên bản dài.

Trước khi chúng ta bắt đầu hiểu làm thế nào “PrivateSend” hoạt động, chúng ta phải hiểu khái niệm “CoinJoin”.

CoinJoin là gì?

CoinJoin là một phương pháp ẩn danh được đề xuất cho các giao dịch bitcoin của Gregory Maxwell. Nó dựa trên ý tưởng này: “Khi bạn muốn thực hiện thanh toán, hãy tìm người khác cũng muốn thanh toán và thực hiện thanh toán chung với nhau.”

Đây là hình ảnh đại diện của CoinJoin:

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Hình ảnh tín dụng: Wikipedia

Như bạn có thể thấy, trong một thanh toán chung, bạn không thể liên quan đến đầu vào và đầu ra đầu ra trong một giao dịch bitcoin. Điều này đảm bảo rằng dòng chảy chính xác của giao dịch không được biết đến với bất kỳ bên thứ ba.

CoinJoin đã được phát minh để giải quyết một trong những vấn đề cơ bản nhất của giao dịch Bitcoin, thiếu khả năng diệt nấm.

Investopedia xác định khả năng nấm như sau:

“Khả năng diệt nấm là khả năng hoán đổi cho nhau tốt hoặc tài sản với hàng hóa riêng lẻ khác hoặc tài sản cùng loại.”

Vì vậy, những gì là nấm và những gì là không nấm?

Giả sử bạn mượn $20 từ một người bạn. Nếu bạn trả lại tiền cho anh ta với khác $20 hóa đơn, sau đó nó là hoàn toàn tốt. Trong thực tế, bạn thậm chí có thể trả lại tiền cho họ dưới hình thức 1 $10 hóa đơn và 2 $5 hóa đơn. Nó vẫn ổn. Đồng đô la có tính chất nấm mốc (không phải tất cả các thời gian mặc dù).

Tuy nhiên, nếu bạn mượn xe của ai đó vào cuối tuần và quay trở lại và trả lại cho họ một chiếc xe khác, thì người đó có thể sẽ đấm vào mặt. Trong thực tế, nếu bạn đi xa với một Impala màu đỏ và trở lại với một Impala màu đỏ sau đó thậm chí đó không phải là một thỏa thuận được thực hiện. Ô tô, trong ví dụ này, là một tài sản không thể diệt nấm.

Vì vậy, thỏa thuận với nấm khi nói đến cryptocurrency là gì?

Hãy nhìn vào bitcoin ví dụ. Bitcoin tự hào là một cuốn sổ cái mở và một cuốn sách mở. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là mọi người có thể nhìn thấy các giao dịch trong đó và quan trọng hơn, tất cả mọi người có thể nhìn thấy dấu vết của giao dịch đó. Điều này về cơ bản có nghĩa là giả sử bạn sở hữu một bitcoin mà một lần đã được sử dụng trong một số giao dịch bất hợp pháp. mua thuốc, nó sẽ mãi mãi được in dấu trong chi tiết giao dịch. Điều này trong bản chất làm là nó “ô nhiễm” bitcoin của bạn.

Trong một số nhà cung cấp dịch vụ bitcoin và trao đổi, những đồng tiền “bẩn” này sẽ không bao giờ có giá trị nhiều như đồng tiền “sạch”. Điều này giết chết nấm và là một trong những thường xuyên nhất-usecriticismssm chống lại bitcoin. Sau khi tất cả, tại sao bạn nên chịu đựng nếu một trong những chủ sở hữu trước đây của bitcoin của bạn sử dụng nó để thực hiện một số mua hàng bất hợp pháp?

Trong khi CoinJoin là một giải pháp tuyệt vời cho câu hỏi về tính kháng nấm, nó có rất nhiều điểm yếu.

Điểm yếu #1: Hợp nhất các giao dịch

Một trong những cách phổ biến hơn để thực hiện CoinJoin là thông qua việc sáp nhập giao dịch đơn giản như sau:

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Hình ảnh tín dụng: Dash Whitepaper

(Sau dữ liệu lấy từ Dash Whitepaper)

Tuy nhiên, điều này cho thấy người dùng các phương pháp khác nhau để theo dõi các đồng tiền của người dùng thông qua các giao dịch tham gia này.

Trong ví dụ này 0.5 BTC đã được gửi thông qua hợp nhất.

Nhưng, để chỉ đơn giản là xác định nguồn, người ta phải chỉ cần thêm lên các giá trị bên phải cho đến khi chúng khớp với các giá trị bên trái

Phá vỡ giao dịch:

0.05 + 0.0499 + 0.0001 (phí) = 0.10BTC.

0.0499 + 0.05940182 + 0.0001 (phí) = 0.10940182BTC.

Điều này trở nên khó khăn hơn theo cấp số nhân vì nhiều người dùng được thêm vào máy trộn. Tuy nhiên, nguy cơ khử ẩn danh vẫn còn.

Điểm yếu #2: Liên kết chuyển tiếp

Trong các triển khai khác của CoinJoin, người dùng có thể ẩn danh giao dịch của họ và sau đó gửi thay đổi đến một sàn giao dịch hoặc một số thực thể khác biết danh tính của người dùng.

Sau đó, thực thể có thể sử dụng thay đổi và chỉ cần theo dõi lại người dùng trong khi lưu ý tất cả các giao dịch xảy ra ở giữa

Điểm yếu này được gọi là “Liên kết chuyển tiếp”.

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Hình ảnh tín dụng: Dash Whitepaper

Hãy xem qua những gì đang xảy ra trong sơ đồ ở trên.

Alice sử dụng CoinJoin trên đầu vào 1.2 BTC, dẫn đến 1 BTC và 0.2 BTC.

Alice dành 0.7 BTC của sản lượng 1 BTC của mình để lấy lại 0.3 BTC thay đổi.

Sự thay đổi 0.3 BTC sau đó đi đến một nguồn được biết đến ví dụ. một cuộc trao đổi.

Tuy nhiên, sử dụng 0.3 BTC nguồn chỉ đơn giản có thể theo dõi lại các giao dịch của mình và phá vỡ ẩn danh.

Điểm yếu #3: Thông qua liên kết

Một điểm yếu thú vị khác là Thông qua Liên kết.

Xem xét sơ đồ dưới đây:

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Hình ảnh tín dụng: Dash Whitepaper

Làm thế nào để xác định người gửi giao dịch ẩn danh của chúng ta từ đây?

Chỉ cần bắt đầu tại “giao dịch trao đổi” và làm việc theo cách của bạn ngược lại cho đến khi bạn nhận được một phần mà Alice gửi 0.7 BTC ẩn danh. Điều này hoàn toàn phá vỡ sự giấu tên.

Loại tấn công này được gọi là “Thông qua liên kết”.

Quay lại sơ đồ:

Alice mua 1.2 BTC từ Coinbase.

Sau đó, cô ẩn danh nó thành một đầu ra 1 BTC và nhận được một thay đổi 0.3 BTC.

Sau đó, cô kết hợp sự thay đổi 0.3 BTC với sự thay đổi 0.2 BTC trước đó của cô.

Bằng cách kết hợp sự thay đổi ẩn danh này với sự thay đổi mà cô nhận được từ Coinbase, toàn bộ sự giấu tên của cô ấy bị tổn hại.

Bất cứ ai cũng có thể chỉ cần theo dõi 0.2 BTC thông qua Coinbase và tìm hiểu toàn bộ lịch sử giao dịch của cô ấy.

Mặc dù những điểm yếu, Dash thấy giá trị trong việc làm cho tiền của họ nấm mốc và do đó thực hiện “PrivateSend”.

PrivateSend là một dịch vụ trộn đồng xu dựa trên CoinJoin với các sửa đổi.

Các sửa đổi bao gồm:

Sử dụng masternodes.

Xích bằng cách trộn với nhiều masternodes.

Hạn chế hỗn hợp chỉ chấp nhận mệnh giá cố định (như 0.01 DASH, 0.1 DASH, 1 DASH và 10 DASH, v.v.). Các mệnh giá tối đa cho phép là 1000 DASH.

Sử dụng một nút thụ động.

PrivateSend Operate như thế nào?

PrivateSend thêm quyền riêng tư cho các giao dịch bằng cách thêm nhiều đầu vào giống hệt nhau từ rất nhiều người dùng và sau đó gửi chúng đến nhiều đầu ra. Kể từ khi dòng giao dịch không thể được truy tìm, bảo mật của giao dịch được duy trì.

Dấu gạch ngang Whitepaper cho biết:

“PrivateSend sử dụng thực tế là một giao dịch có thể được hình thành bởi nhiều bên và được thực hiện cho nhiều bên để hợp nhất các quỹ với nhau theo cách mà họ không thể tách rời sau đó. Cho rằng tất cả các giao dịch PrivateSend được thiết lập để người dùng tự thanh toán, hệ thống này được bảo mật cao chống trộm cắp và người dùng đồng xu luôn được an toàn. Hiện tại để kết hợp sử dụng PrivateSend yêu cầu ít nhất ba người tham gia.”

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Hình ảnh tín dụng: Dash Whitepaper

Trong hình trên, 3 người dùng đã gửi tiền của họ để trộn. Người dùng sau đó tiến hành trả lại bản thân bằng cách sử dụng kết quả đầu ra mới được đặt hàng ngẫu nhiên.

Như các bạn có thể thấy, những mệnh giá này rất quan trọng cho các mục đích pha trộn. Như đã nêu trước các mệnh giá cho phép là 0.01 DASH, 0.1 DASH, 1 DASH, 10 DASH, 100 DASH, VÀ 1000 DASH.

Các mệnh giá chung sau đó tiến hành kết hợp với nhau để đảm bảo giấu tên.

PrivateSend được giới hạn 1000 DASH mỗi phiên. Điều này có nghĩa là khi một lượng lớn tiền có liên quan, nhiều phiên được yêu cầu. PrivateSend chạy trong một nút thụ động để đảm bảo rằng các cuộc tấn công thời gian là khó khăn và trải nghiệm người dùng rất dễ dàng.

Mỗi phiên PrivateSend được giới hạn ở ba khách hàng có nghĩa là mỗi người dùng có 1 trong 3 cơ hội theo dõi một giao dịch. Để tăng tính ẩn danh thậm chí nhiều hơn, một cách tiếp cận chuỗi được sử dụng trong đó các quỹ được gửi qua nhiều Masternodes cái khác.

Tính năng #3: InstantSend

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của DASH, cùng với sự riêng tư, là tốc độ giao dịch.

Như đã đề cập trong phần đầu của hướng dẫn này, thời gian giao dịch Bitcoin thường thực sự dài. Trong thực tế, thời gian giao dịch là một vấn đề như vậy trong Bitcoin mà gần đây nó đã bị giảm bởi sọc như một phương thức thanh toán.

InstantSend giải quyết vấn đề này thông qua giao dịch gần tức thì.

Thứ nhất, giao dịch Bitcoin hoạt động như thế nào?

Alice muốn gửi 1 BTC cho Bob và tạo ra một giao dịch.

Một giao dịch cơ bản là một thông điệp cho các thợ mỏ mà nói rằng ý định của cô để đi qua các giao dịch.

Các thợ mỏ sau đó xác nhận giao dịch và đặt các chi tiết trong các khối mà hoàn thành nó.

Bob nhận được 1 BTC.

Lý do tại sao điều quan trọng là các thợ mỏ phải thực hiện quá trình xác nhận là hai lần:

Thứ nhất, để đảm bảo rằng nó thực sự là Alice người khởi xướng giao dịch.Để đảm bảo rằng không có chi tiêu kép.

Chi tiêu gấp đôi là gì?

Chi tiêu gấp đôi về cơ bản có nghĩa là chi tiêu chính xác cùng một đồng xu trên nhiều giao dịch cùng một lúc. Vấn đề này được circumnavigated vì thợ mỏ. Trong một blockchain, các giao dịch chỉ xảy ra khi các thợ mỏ đặt các giao dịch trong các khối mà họ đã khai thác.

Bây giờ giả sử, Alice đã gửi 1 bitcoin cho Bob và sau đó cô ấy gửi cùng một đồng xu cho Charlie, các thợ mỏ sẽ đưa vào một giao dịch bên trong khối và, trong quá trình này, ghi đè lên cái kia, ngăn chặn chi tiêu gấp đôi trong quá trình này.

Vì vậy, làm thế nào để Dash vượt qua vấn đề chi tiêu kép trong khi gửi gần các giao dịch tức thì?

Hãy đi qua các bước của InstantSend:

Mỗi khi một khối được khai thác trong Dash, thợ mỏ sẽ gửi băm của khối. Hash của khối được sử dụng để chọn một đại biểu của masternodes. 10 masternodes nằm trong một đại biểu.

Số đại biểu, từ bây giờ và thời gian khối tiếp theo được khai thác (~ 2,5 phút), trở thành “InstantSend authority” của Dash Network. Vì vậy, giả sử Alice muốn gửi Bob 1 DASH qua InstantSend, số đại biểu đã chọn sẽ khóa trong đầu vào của giao dịch và phát sóng các chi tiết đầu vào.

Khóa này đảm bảo rằng chi tiêu gấp đôi được ngăn chặn. Giả sử Alice muốn gửi đầu vào tương tự cho Charlie và bắt đầu chi tiêu gấp đôi, vì các đầu vào đã được phát sóng, mạng lưới sẽ từ chối giao dịch mới.

Cả người gửi và người nhận sau đó nhận được 5 xác nhận của giao dịch trong vòng một giây để đảm bảo rằng giao dịch đã trải qua

Kết luận: Dash là gì?

Vì vậy, bạn có nó.

Ba tính năng của Dash mà làm cho nó độc đáo.

Khi viết, đây là biểu đồ Dash trông như thế này:

What is Dash Cryptocurrency? A Crash Course

Hình ảnh tín dụng: Coinmarket Cap

Dash đang được thương hiệu là “Digital Cash” và rất nhiều thương gia hợp pháp đã bắt đầu chấp nhận nó.

Singapore dựa ví TenX đã thực sự tạo ra một ứng dụng di động và thẻ ghi nợ có thể chuyển đổi Dash thành tiền tệ fiat. Họ thậm chí đã thử nghiệm ứng dụng trong các cửa hàng như McDonald's thành công.

Có vẻ như Dash có tiềm năng thực sự là được chấp nhận bởi dòng chính thống.

Dash Cryptocurrency là gì? Một khóa học Crash Tất cả những ai là ai đang nói về bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, mặc dù nó là sự thật rằng Bitcoin là một ví dụ điển hình của một đồng tiền phi tập trung, ngang hàng khi nói đến sự riêng tư, nó không thực sự phù hợp với nó bây giờ? Cùng với sự riêng tư, thời gian xác nhận giao dịch trong Bitcoin là SO cao mà nó là cực kỳ không thực tế cho các mục đích giao dịch hàng ngày. Trên thực tế, theo biểu đồ này ở đây: Tín dụng hình ảnh: Business Insider. Nếu bạn trả phí giao dịch thấp nhất có thể, sau đó bạn sẽ phải đợi một thời gian trung bình là 13 phút để giao dịch của bạn đi qua.Evan Duffield nhận ra rằng điều này là cực kỳ khó khăn và nghĩ đến một giải pháp. Evan Duffield đi qua Bitcoin trong 2010 và đã vô cùng ấn tượng bởi công nghệ, Tuy nhiên, ông đã không phải là hào hứng về tốc độ giao dịch chậm và thiếu sự riêng tư. Ông đã có rất nhiều ý tưởng về làm thế nào để làm cho Bitcoin hoạt động tốt hơn nhưng các thành viên cốt lõi của Bitcoin sẽ không bao giờ cho phép ông làm điều đó vì điều đó có nghĩa là thay đổi mã của lõi. Đây là lý do tại sao, ông quyết định sử dụng mã lõi và tạo ra cryptocurrency riêng của mình vào ngày 18 tháng 1 năm 2014. Dash trước đây được gọi là Xcoin mà sau này trở thành “DarkCoin”. Nó cuối cùng đã được đổi tên thành Dash mà là một portmanteau của “Digital Cash”. Đây là đội bóng đằng sau Dash: Tín dụng hình ảnh: trang web Dash. Cuộc tranh cãi của Instamine. Trong hai ngày đầu tiên của sự ra mắt của họ, 1.9 triệu đồng đã được khai thác, trong đó ~ 10% tổng nguồn cung cấp mà sẽ bao giờ được phát hành. Evan Duffield nói rằng điều này là do một lỗi được tạo ra khi mã Litecoin được chia tách để tạo Dash làm cản trở sự khó khăn. Vấn đề đã được giải quyết ngay lập tức và Duffield đề xuất các giải pháp: Để khởi động lại đồng xu. Một “airdrop” để làm cho phân phối ban đầu rộng hơn. Cộng đồng, tuy nhiên, áp đảo từ chối cả hai đề xuất này. Phần lớn các đồng tiền khai thác đã được phân phối sau này trong các trao đổi với giá rất thấp. Dash Cryptocurrency là gì? Một khóa học Crash Trước khi chúng tôi làm một lặn sâu và xem những gì làm cho Dash nên mong muốn, chúng ta nên làm một cái nhìn tổng quan cơ bản đầu tiên. Dash có một nắp cứng 18 triệu đồng, có nghĩa là sẽ chỉ có 18 triệu Dash bao giờ được thực hiện. Theo văn bản, có khoảng 7.85 triệu đồng trong lưu thông. Mỗi đồng xu có giá ~697 đô la và tổng vốn hóa thị trường là ~5,4 tỷ đô la. Thời gian khai thác khối trung bình là 2,5 phút, nhanh hơn 4 lần so với bitcoin (~10 phút chặn thời gian khai thác). Dash cũng có phần thưởng khối biến đổi giảm 7,1% mỗi năm. Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào một số tính năng của Dash mà làm cho nó thực sự đặc biệt. Tính năng #1: Các nút đầy đủ Masternodes là các máy chủ chạy trên mạng P2P, cho phép các đồng nghiệp sử dụng chúng để nhận thông tin cập nhật về các sự kiện trên mạng. Như người ta có thể tưởng tượng, các nút này yêu cầu bảo trì và chăm sóc đáng kể. Bởi vì những lý do này, đã không có sự gia tăng đáng kể về số lượng các nút đầy đủ như đã có. Điều này làm tăng đáng kể thời gian truyền khối. Các thợ mỏ lý tưởng muốn các khối mới được tìm thấy của họ lan truyền qua mạng càng nhanh càng tốt. Mỗi sự chậm trễ thứ hai làm tăng cơ hội của một số thợ mỏ khác giành chiến thắng “cuộc đua khối” và nhận được khối của họ thêm vào chuỗi trước khi họ. Một cách để tăng số lượng các nút đầy đủ này là thông qua việc sử dụng một hệ thống khuyến khích tốt hơn. Vì vậy, đây là những gì tờ báo trắng Dash gợi ý: “Những nút này rất quan trọng đối với sức khỏe của mạng. Họ cung cấp cho khách hàng khả năng đồng bộ hóa và truyền nhanh các tin nhắn trên toàn mạng. Chúng tôi đề xuất thêm một mạng thứ cấp, được gọi là mạng Dash Masternode. Các nút này sẽ có tính sẵn sàng cao và cung cấp một mức độ dịch vụ cần thiết cho mạng để tham gia chương trình Masternode Reward.” Chính xác là gì? Masternodes giống như các nút đầy đủ trong mạng Bitcoin, ngoại trừ việc họ phải cung cấp một dịch vụ cụ thể cho mạng và PHẢI có một số loại đầu tư nặng trong hệ thống. Để chạy một Masternode, người ta phải đầu tư 1000 DASH. Vì vậy, bây giờ câu hỏi mà người ta nên hỏi là, tại sao một Masternode cần để thực hiện một khoản đầu tư như vậy? Đổi lại cho các dịch vụ của họ, Masternodes được trả lại cổ tức trên đầu tư của họ. Điều này, về bản chất, là nó khuyến khích các Masternodes làm việc vì lợi ích tốt nhất của hệ sinh thái. Dash là tiền điện tử đầu tiên triển khai mô hình Masternode vào giao thức của nó. Các masternodes tạo ra một mạng tầng thứ hai, theo một Bằng chứng về thuật toán dịch vụ, và tồn tại trên đầu trang của mạng cấp đầu tiên bình thường của thợ mỏ. Hệ thống hai tầng này tạo ra một sức mạnh tổng hợp giữa bằng chứng về dịch vụ và bằng chứng về cơ chế làm việc trong mạng Dash. Một masternode được bật, nó chịu trách nhiệm về một tập hợp các chức năng nhất định như InstantSend và PrivateSend. Họ cũng phụ trách quản lý nhà nước. Kể từ khi chạy một masternode đòi hỏi tiền bạc và nỗ lực, để khuyến khích các nhà khai thác nút, họ nhận được khen thưởng cho những nỗ lực của họ. Phần thưởng thường là 45% phần thưởng khối. Tuy nhiên, để có được một câu trả lời cụ thể hơn, chúng ta sẽ cần phải kiểm tra một số thông số. Hệ thống thưởng của Masternodes Vì số lượng Masternode hoạt động trong hệ thống DASH tiếp tục thay đổi, phần thưởng tiếp tục dao động theo công thức này: (n/t) *r*b*a Vì vậy, các biến trong phương trình này như sau: n là số lượng Masternodes mà một nhà điều khiển t là tổng số Masternode r là phần thưởng khối hiện tại (hiện tại ~3.6 DASH) b là các khối trong một ngày trung bình. Đối với mạng Dash, điều này thường là 576. a là thanh toán Masternode trung bình (45% số tiền khối trung bình) Lợi nhuận trên đầu tư để chạy một Masternode có thể được tính như: ((n/t) *r * b*a*365)/1000 Đặt hàng của Masternodes Masternodes có thể được sử dụng để chăm sóc các nhiệm vụ quan trọng trong một cách nhanh chóng và đáng tin cậy cách. Để nhấn mạnh vào tốc độ, người ta có thể chọn N giả Masternodes ngẫu nhiên từ mạng để thực hiện nhiệm vụ. Những Masternodes này về cơ bản có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không có toàn bộ mạng phải tham gia vào nó. Đây là một sự tương phản hoàn toàn từ Bitcoin, nơi mọi nút phải tham gia vào sự đồng thuận. Lựa chọn ngẫu nhiên giả được thực hiện bằng cách sử dụng các thuật toán sau đây. Đối với (mastenode trong masternodes) {current_score = MasterNode.CalculateScore (); if (current_score best_score) {best_score = current_score; winning_node = masternode;}} cMasterNode: :CalculateScore () {pow_hash = getProofWorkHash (nblockhtám); // lấy hash của khối này Ash (pow_hash); //băm băm POW để tăng sự khác biệt entropy = abs (pow_hash_hash - masternode_vin); sự khác biệt trở lại;} Làm thế nào chứng minh dịch vụ hoạt động Như bạn có thể đoán, Masternodes có rất nhiều sức mạnh và ảnh hưởng trong hệ thống. Như vậy, các bước phải được thực hiện để làm cho chúng như Byzantine Fault khoan dung càng tốt. Điều này có nghĩa là hệ thống sẽ hoạt động trơn tru ngay cả khi một số Masternodes thực hiện dưới mệnh giá. Một Masternode có thể chạy dưới mệnh vì hai lý do. Nó được điều hành bởi các diễn viên cẩu thả hoặc nó được điều hành bởi những người độc hại. Bất kể, nó có thể gây tai hại cho hệ sinh thái nếu Masternodes không trực tuyến hoặc có hoạt động trên chiều cao khối sai. Vì vậy, để đảm bảo rằng Masternodes đang làm việc theo cách họ nên, Dash sử dụng chứng minh dịch vụ. Để vô hiệu hóa tác động mà masternodes độc hại có thể có trên hệ thống, các nút phải ping phần còn lại của mạng để đảm bảo chúng vẫn hoạt động. Cách mạng Masternode đi về vấn đề này là chọn 2 đại biểu cho mỗi khối. Số đại biểu A kiểm tra dịch vụ của khối đại biểu B theo khối. Số đại biểu A là các nút gần nhất với khối băm hiện tại, trong khi Số đại biểu B là các nút xa nhất từ băm nói. Masternode A (1) kiểm tra Masternode B (thứ hạng 2300) Masternode A (2) kiểm tra Masternode B (thứ hạng 2299) Masternode A (3) kiểm tra Masternode B (thứ hạng 2298) ~ 1% của mạng được kiểm tra mỗi khối có nghĩa là toàn bộ mạng được kiểm tra 6 lần một ngày. Các nút được chọn ngẫu nhiên thông qua hệ thống đại biểu để giữ cho hệ thống không tin cậy. Mỗi nút chọn một được cho phép sáu vi phạm trước khi nó được vô hiệu hóa. Vì vậy, hãy tưởng tượng Alice là một diễn viên độc hại và muốn gây ô nhiễm hệ sinh thái Dash. Cô ấy sẽ cần phải được chọn sáu lần liên tiếp để vi phạm thành công hệ thống. Nếu không, thì hệ thống sẽ hủy bỏ tất cả các vi phạm trước đó. Các cách duy nhất để có được lựa chọn 6 lần liên tiếp là cho Alice để có được nhiều masternodes, tuy nhiên, chúng ta đã thấy rằng để làm điều đó, cô ấy sẽ cần phải cổ phần tiền riêng của mình (1000 Dash mỗi masternode). Ngay cả khi cô ấy làm thế, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Hình ảnh tín dụng: Dash Whitepaper Trong bảng trên: n là tổng số nút điều khiển bởi kẻ tấn công t là tổng số Masternodes trong mạng r là độ sâu của chuỗi Theo bảng, nếu Alice đã đầu tư 1 triệu Dash vào hệ thống và sở hữu 1000 masternodes, cô ấy sẽ chỉ có một 0 .6755% xác suất thành công! Đó là một số tỷ lệ khá mỏng. Điều này về cơ bản làm cho DASH Sybill bằng chứng. Bây giờ, nếu cô ta đầu tư nhiều tiền hơn và sở hữu nhiều Masternodes thì sao? Cô ấy có thể lừa được hệ thống không? Để trả lời câu hỏi đó, hãy làm một thí nghiệm tư duy đơn giản. Khi viết bài, 1 Dash có giá ~550 đô la. Nếu, người ta mua 1500 Masternodes trong mạng Dash, họ sẽ phải đầu tư 1500 * 1000 Dash = 1.500.000 Dash là 825.000.000 USD. Giả sử ai đó thực sự đầu tư $825 triệu đô la tiền của họ vào hệ thống, điều gì sẽ là lợi ích tốt nhất của họ để làm? Hành động chống lại lợi ích của hệ thống và đảm bảo rằng số tiền đáng kể của sự giàu có mà bạn đã đưa lên như cổ phần giảm đáng kể về giá trị. HOẶC, làm mọi thứ mà bạn có thể để đảm bảo rằng giá trị cổ phần của bạn tăng lên. Rất có thể là, bạn sẽ đi với sự lựa chọn thứ hai. Tính năng #2: PrivateSend Tóm lại, PrivateSend duy trì khả năng diệt nấm bằng cách trao đổi tiền xu giữa những người dùng để phá vỡ lịch sử truy xuất nguồn gốc của các đồng tiền. Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào phiên bản dài. Trước khi chúng ta bắt đầu hiểu làm thế nào “PrivateSend” hoạt động, chúng ta phải hiểu khái niệm “CoinJoin”. CoinJoin là gì? CoinJoin là một phương pháp ẩn danh được đề xuất cho các giao dịch bitcoin của Gregory Maxwell. Nó dựa trên ý tưởng này: “Khi bạn muốn thực hiện thanh toán, hãy tìm người khác cũng muốn thanh toán và thực hiện thanh toán chung với nhau.” Đây là một hình ảnh đại diện của CoinJoin: Image Credit: Wikipedia Như bạn có thể thấy, trong một thanh toán chung bạn không thể liên quan đến đầu vào và đầu ra đầu ra trong một giao dịch bitcoin. Điều này đảm bảo rằng dòng chảy chính xác của giao dịch không được biết đến với bất kỳ bên thứ ba. CoinJoin đã được phát minh để giải quyết một trong những vấn đề cơ bản nhất của giao dịch Bitcoin, thiếu khả năng diệt nấm. Investopedia xác định khả năng nấm như sau: “Khả năng diệt nấm là khả năng thay thế tốt hoặc tài sản với các hàng hóa cá nhân hoặc tài sản cùng loại”. Vì vậy, những gì là nấm và những gì là không nấm? Giả sử bạn mượn $20 từ một người bạn. Nếu bạn trả lại tiền cho anh ta với khác $20 hóa đơn, sau đó nó là hoàn toàn tốt. Trong thực tế, bạn thậm chí có thể trả lại tiền cho họ dưới hình thức 1 $10 hóa đơn và 2 $5 hóa đơn. Nó vẫn ổn. Đồng đô la có tính chất nấm mốc (không phải tất cả các thời gian mặc dù). Tuy nhiên, nếu bạn mượn xe của ai đó vào cuối tuần và quay trở lại và trả lại cho họ một chiếc xe khác, thì người đó có thể sẽ đấm vào mặt. Trong thực tế, nếu bạn đi xa với một Impala màu đỏ và trở lại với một Impala màu đỏ sau đó thậm chí đó không phải là một thỏa thuận được thực hiện. Ô tô, trong ví dụ này, là một tài sản không thể diệt nấm. Vì vậy, thỏa thuận với nấm khi nói đến cryptocurrency là gì? Hãy nhìn vào bitcoin ví dụ. Bitcoin tự hào là một cuốn sổ cái mở và một cuốn sách mở. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là mọi người có thể nhìn thấy các giao dịch trong đó và quan trọng hơn, tất cả mọi người có thể nhìn thấy dấu vết của giao dịch đó. Điều này về cơ bản có nghĩa là giả sử bạn sở hữu một bitcoin mà một lần đã được sử dụng trong một số giao dịch bất hợp pháp. mua thuốc, nó sẽ mãi mãi được in dấu trong chi tiết giao dịch. Điều này trong bản chất làm là nó “ô nhiễm” bitcoin của bạn. Trong một số nhà cung cấp dịch vụ bitcoin và trao đổi, những đồng tiền “bẩn” này sẽ không bao giờ có giá trị nhiều như đồng tiền “sạch”. Điều này giết chết nấm và là một trong những thường xuyên nhất-usecriticismssm chống lại bitcoin. Sau khi tất cả, tại sao bạn nên chịu đựng nếu một trong những chủ sở hữu trước đây của bitcoin của bạn sử dụng nó để thực hiện một số mua hàng bất hợp pháp? Trong khi CoinJoin là một giải pháp tuyệt vời cho câu hỏi về tính kháng nấm, nó có rất nhiều điểm yếu. Điểm yếu #1: Hợp nhất các giao dịch Một trong những cách phổ biến hơn để thực hiện CoinJoin là thông qua giao dịch đơn giản sáp nhập như vậy: Image Credit: Dash Whitepaper (Theo dữ liệu lấy từ Dash Whitepaper) Tuy nhiên, điều này cho thấy người dùng có nhiều phương pháp khác nhau để theo dõi đồng tiền của người dùng thông qua các giao dịch này. Trong ví dụ này 0.5 BTC đã được gửi thông qua hợp nhất. Nhưng, để chỉ đơn giản là xác định nguồn, người ta phải chỉ cần thêm lên các giá trị bên phải cho đến khi chúng khớp với giá trị bên trái Phá vỡ giao dịch: 0.05 + 0.0499 + 0.0001 (phí) = 0.10BTC. 0.0499 + 0.05940182 + 0.0001 (phí) = 0.10940182BTC. Điều này trở nên khó khăn hơn theo cấp số nhân vì nhiều người dùng được thêm vào máy trộn. Tuy nhiên, nguy cơ khử ẩn danh vẫn còn. Điểm yếu #2: Liên kết chuyển tiếp Trong các triển khai khác của CoinJoin, người dùng có thể ẩn danh giao dịch của họ và sau đó gửi thay đổi đến trao đổi hoặc một số thực thể khác biết danh tính của người dùng. Sau đó, thực thể có thể sử dụng thay đổi và chỉ cần theo dõi lại người dùng trong khi lưu ý tất cả các giao dịch đã xảy ra ở giữa Điểm yếu này được gọi là “Liên kết chuyển tiếp”. Hình ảnh tín dụng: Dash Whitepaper Hãy đi qua những gì đang xảy ra trong sơ đồ trên. Alice sử dụng CoinJoin trên đầu vào 1.2 BTC, dẫn đến 1 BTC và 0.2 BTC. Alice dành 0.7 BTC của sản lượng 1 BTC của mình để lấy lại 0.3 BTC thay đổi. Sự thay đổi 0.3 BTC sau đó đi đến một nguồn được biết đến ví dụ. một cuộc trao đổi. Tuy nhiên, sử dụng 0.3 BTC nguồn chỉ đơn giản có thể theo dõi lại các giao dịch của mình và phá vỡ ẩn danh. Điểm yếu #3: Thông qua việc liên kết một điểm yếu thú vị khác là thông qua liên kết. Hãy xem xét sơ đồ dưới đây: Image Credit: Dash Whitepaper Làm thế nào chúng ta sẽ xác định người gửi giao dịch ẩn danh của chúng ta từ đây? Chỉ cần bắt đầu tại “giao dịch trao đổi” và làm việc theo cách của bạn ngược lại cho đến khi bạn nhận được một phần mà Alice gửi 0.7 BTC ẩn danh. Điều này hoàn toàn phá vỡ sự giấu tên. Loại tấn công này được gọi là “Thông qua liên kết”. Quay trở lại sơ đồ: Alice mua 1.2 BTC từ coinbase. Sau đó, cô ẩn danh nó thành một đầu ra 1 BTC và nhận được một thay đổi 0.3 BTC. Sau đó, cô kết hợp sự thay đổi 0.3 BTC với sự thay đổi 0.2 BTC trước đó của cô. Bằng cách kết hợp sự thay đổi ẩn danh này với sự thay đổi mà cô nhận được từ Coinbase, toàn bộ sự giấu tên của cô ấy bị tổn hại. Bất cứ ai cũng có thể chỉ cần theo dõi 0.2 BTC thông qua Coinbase và tìm hiểu toàn bộ lịch sử giao dịch của cô ấy. Mặc dù những điểm yếu, Dash thấy giá trị trong việc làm cho tiền của họ nấm mốc và do đó thực hiện “PrivateSend”. PrivateSend là một dịch vụ trộn đồng xu dựa trên CoinJoin với các sửa đổi. Các sửa đổi bao gồm: Sử dụng masternodes. Xích bằng cách trộn với nhiều masternodes. Hạn chế hỗn hợp chỉ chấp nhận mệnh giá cố định (như 0.01 DASH, 0.1 DASH, 1 DASH và 10 DASH, v.v.). Các mệnh giá tối đa cho phép là 1000 DASH. Sử dụng một nút thụ động. PrivateSend Operate như thế nào? PrivateSend thêm quyền riêng tư cho các giao dịch bằng cách thêm nhiều đầu vào giống hệt nhau từ rất nhiều người dùng và sau đó gửi chúng đến nhiều đầu ra. Kể từ khi dòng giao dịch không thể được truy tìm, bảo mật của giao dịch được duy trì. Bảng trắng Dash nói: “PrivateSend sử dụng thực tế là một giao dịch có thể được hình thành bởi nhiều bên và được thực hiện cho nhiều bên để hợp nhất các quỹ với nhau theo cách mà họ không thể tách rời sau đó. Cho rằng tất cả các giao dịch PrivateSend được thiết lập để người dùng tự thanh toán, hệ thống này được bảo mật cao chống trộm cắp và người dùng đồng xu luôn được an toàn. Hiện tại để kết hợp sử dụng PrivateSend yêu cầu ít nhất ba người tham gia.” Hình ảnh tín dụng: Dash Whitepaper Trong hình trên, 3 người dùng đã gửi tiền của họ để trộn. Người dùng sau đó tiến hành trả lại bản thân bằng cách sử dụng kết quả đầu ra mới được đặt hàng ngẫu nhiên. Như các bạn có thể thấy, những mệnh giá này rất quan trọng cho các mục đích pha trộn. Như đã nêu trước các mệnh giá cho phép là 0.01 DASH, 0.1 DASH, 1 DASH, 10 DASH, 100 DASH, VÀ 1000 DASH. Các mệnh giá chung sau đó tiến hành kết hợp với nhau để đảm bảo giấu tên. PrivateSend được giới hạn 1000 DASH mỗi phiên. Điều này có nghĩa là khi một lượng lớn tiền có liên quan, nhiều phiên được yêu cầu. PrivateSend chạy trong một nút thụ động để đảm bảo rằng các cuộc tấn công thời gian là khó khăn và trải nghiệm người dùng rất dễ dàng. Mỗi phiên PrivateSend được giới hạn ở ba khách hàng có nghĩa là mỗi người dùng có 1 trong 3 cơ hội theo dõi một giao dịch. Để tăng tính ẩn danh thậm chí nhiều hơn, một cách tiếp cận chuỗi được sử dụng trong đó các quỹ được gửi qua nhiều Masternodes cái khác. Tính năng #3: InstantSend Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của DASH, cùng với sự riêng tư, là tốc độ của giao dịch. Như đã đề cập trong phần đầu của hướng dẫn này, thời gian giao dịch Bitcoin thường thực sự dài. Trong thực tế, thời gian giao dịch là một vấn đề như vậy trong Bitcoin mà gần đây nó đã bị giảm bởi sọc như một phương thức thanh toán. InstantSend giải quyết vấn đề này thông qua giao dịch gần tức thì. Thứ nhất, giao dịch Bitcoin hoạt động như thế nào? Alice muốn gửi 1 BTC cho Bob và tạo ra một giao dịch. Một giao dịch cơ bản là một thông điệp cho các thợ mỏ mà nói rằng ý định của cô để đi qua các giao dịch. Các thợ mỏ sau đó xác nhận giao dịch và đặt các chi tiết trong các khối mà hoàn thành nó. Bob nhận được 1 BTC. Lý do tại sao nó là quan trọng cho thợ mỏ để làm quá trình xác nhận là hai lần: Thứ nhất, để đảm bảo rằng nó thực sự là Alice người khởi xướng giao dịch.Để đảm bảo rằng không có chi tiêu kép. Chi tiêu gấp đôi là gì? Chi tiêu gấp đôi về cơ bản có nghĩa là chi tiêu chính xác cùng một đồng xu trên nhiều giao dịch cùng một lúc. Vấn đề này được circumnavigated vì thợ mỏ. Trong một blockchain, các giao dịch chỉ xảy ra khi các thợ mỏ đặt các giao dịch trong các khối mà họ đã khai thác. Bây giờ giả sử, Alice đã gửi 1 bitcoin cho Bob và sau đó cô ấy gửi cùng một đồng xu cho Charlie, các thợ mỏ sẽ đưa vào một giao dịch bên trong khối và, trong quá trình này, ghi đè lên cái kia, ngăn chặn chi tiêu gấp đôi trong quá trình này. Vì vậy, làm thế nào để Dash vượt qua vấn đề chi tiêu kép trong khi gửi gần các giao dịch tức thì? Hãy đi qua các bước của InstantSend: Mỗi khi một khối được khai thác trong Dash, người khai thác sẽ gửi băm của khối. Hash của khối được sử dụng để chọn một đại biểu của masternodes. 10 masternodes nằm trong một đại biểu. Số đại biểu, từ bây giờ và thời gian khối tiếp theo được khai thác (~ 2,5 phút), trở thành “InstantSend authority” của Dash Network. Vì vậy, giả sử Alice muốn gửi Bob 1 DASH qua InstantSend, số đại biểu đã chọn sẽ khóa trong đầu vào của giao dịch và phát sóng các chi tiết đầu vào. Khóa này đảm bảo rằng chi tiêu gấp đôi được ngăn chặn. Giả sử Alice muốn gửi đầu vào tương tự cho Charlie và bắt đầu chi tiêu gấp đôi, vì các đầu vào đã được phát sóng, mạng lưới sẽ từ chối giao dịch mới. Cả người gửi và người nhận sau đó nhận được 5 xác nhận của giao dịch trong vòng một giây để đảm bảo rằng giao dịch đã đi qua Kết luận: Dash Cryptocurrency là gì? Một khóa học Crash Vì vậy, có bạn có nó. Ba tính năng của Dash mà làm cho nó độc đáo. Khi viết, đây là biểu đồ Dash trông giống như: Image Credit: Coinmarket Cap Dash đang được mang nhãn hiệu “Digital Cash” và rất nhiều thương gia hợp pháp đã bắt đầu chấp nhận nó. Singapore dựa ví TenX đã thực sự tạo ra một ứng dụng di động và thẻ ghi nợ có thể chuyển đổi Dash thành tiền tệ fiat. Họ thậm chí đã thử nghiệm ứng dụng trong các cửa hàng như McDonald's thành công. Có vẻ như Dash có tiềm năng thực sự là được chấp nhận bởi dòng chính thống.

Ameer Rosic
#SerialEntrepreneur, Investor, #Digitalmarketing Adviser and Cofounder of @Blockgks a #blockchain innovation hub

Like what you read? Give us one like or share it to your friends and get +16

51
Hungry for knowledge?
New guides and courses each week
Looking to invest?
Market data, analysis, and reports
Just curious?
A community of blockchain experts to help

Get started today

Already have an account? Sign In