How To Buy Stellar: [3 Instant Step-by-Step Methods]

Ameer Rosic

7 months ago

Stellar là gì?

Stellar giống như Bitcoin. Đây là một hệ thống thanh toán ngang hàng phi tập trung hoạt động trên đầu blockchain để theo dõi ai sở hữu tài sản nào. Sự khác biệt là mục đích của Stellar là cắt bỏ người trung gian mà thường tạo điều kiện cho việc chuyển giao quốc tế. Stellar muốn thay thế cho các công ty chuyển khoản như Western Union và MoneyGram. Các dịch vụ này tính phí cắt cổ và chuyển khoản mà họ bắt đầu có thể mất nhiều thời gian để di chuyển qua biên giới.

Cả hai ngân hàng và cá nhân có thể giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng mạng Stellar. Dự án muốn làm cho dịch vụ chuyển tiền quốc tế vô dụng. Loại bỏ tất cả các bên liên quan và trung gian ở giữa làm cho mọi thứ nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Stellar Lumens là gì?

Stellar Lumens, được xác định bởi biểu tượng tiền tệ XLM, là những gì làm cho trao đổi có thể trên mạng lưới toàn cầu của Stellar. Người dùng có thể gửi tiền cho nhau bằng một loại tiền tệ và biết rằng người nhận ở đầu kia và sẽ nhận được tiền bằng một loại tiền tệ khác. Không cần phải đi đến ngân hàng hoặc trả phí 7 đến 10% cho giao dịch.

Trong thực tế làm cho loại giao dịch này trên mạng Stellar có thể chi phí ít nhất là một phần triệu của một xu.

Bitcoin vs Stellar: Điều gì làm cho họ khác biệt

Phí giao dịch trung bình trên mạng Bitcoin là $1,63 USD. Nó cũng mất nhiều thời gian hơn để xác nhận một giao dịch trên mạng Bitcoin hơn nó thực hiện trên Stellar Network. Giao dịch Bitcoin mất gần 10 phút để được xác nhận và xác nhận trên sổ cái công khai. Stellar có thể hoàn thành một giao dịch chỉ trong vài giây. Chính xác là năm. Lý do cho điều này nằm ở cách các dự án này khác nhau trong cách tiếp cận mà họ sử dụng để đạt được sự đồng thuận. Các thuật toán khác nhau.

Để phát triển hiểu biết sâu hơn về lý do tại sao đó là trường hợp, hãy bắt đầu với một cái nhìn tổng quan rộng hơn. Hãy xem xét rằng trong một blockchain, tất cả các nút trong mạng phải đạt được một thỏa thuận để xem xét một giao dịch chính hãng. Điều này được thực hiện bằng cách buộc các nút để kiếm được một phần thưởng bằng cách giải quyết các câu đố mật mã. Trong những ngày đầu của tiền tệ kỹ thuật số, giải quyết các câu đố chỉ với một máy tính xách tay là đủ tốt. Hôm nay các câu đố khó giải quyết và nó đắt hơn nhiều để kiếm được phần thưởng. Nó có nghĩa là những thợ mỏ lớn với hàng tấn tài nguyên và tiền bạc kiểm soát mạng lưới. Điều này có nghĩa là không chỉ là nó đắt hơn để khai thác bitcoins, nó còn làm cho mạng di chuyển chậm hơn. Bây giờ hãy xem xét cách tiếp cận của Stellar.

Stellar có Nghị định thư đồng thuận Stellar riêng. Mạng Stellar không yêu cầu khai thác để xác thực các giao dịch. Điều đó có nghĩa là cách Stellar Lumens được phân phối giữa các nút không được kết nối trực tiếp với bất cứ điều gì liên quan đến khai thác mỏ hoặc kiếm được phần thưởng.

Điều đó có nghĩa là mạng tiết kiệm cả thời gian và năng lượng, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là phải tìm ra điều gì sẽ xảy ra khi giao tiếp bị gián đoạn giữa các nút hoặc khi một nút đang hành động nguy hiểm để cố gắng spam hoặc làm chậm mạng. Làm điều này có nghĩa là một blockchain phải đạt được sự đồng thuận mà không biết nếu có bất kỳ táo xấu trong mạng.

How To Buy Stellar (Step-by-Step Beginners Guide)

Ảnh lịch sự của Quora.

Giải quyết vấn đề cho binh sĩ và Blockchain

Trong máy tính, vấn đề này được gọi là vấn đề tổng Byzantine. Nó được gọi là bởi vì trở lại thời trung cổ khi một cuộc chiến diễn ra, một vị tướng sẽ xếp những binh sĩ xung quanh lâu đài mà họ đang bảo vệ. Những binh sĩ đó sẽ phải tìm cách giao tiếp, nhưng chỉ có một tiểu đoàn có thể làm để hét lên chỉ dẫn xung quanh một lâu đài.

Thực tế này đã để lại khả năng những kẻ xâm nhập đến và đưa ra các hướng dẫn sai lầm, điều này có thể chứng minh thảm khốc và dẫn đến hậu quả ngoài ý muốn. Đây là thách thức chính của việc xây dựng một mạng lưới thanh toán phi tập trung. Thực tế là một blockchain phải có khả năng xác thực các giao dịch mà không cần biết liệu các hướng dẫn được chuyển xung quanh là tốt hay xấu.

How To Buy Stellar (Step-by-Step Beginners Guide)

Thông tin thêm về Nghị định thư đồng thuận Stellar

Giao thức đồng thuận Stellar được xây dựng để nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin. Nó hoàn thành điều này bằng cách làm theo một vài nguyên tắc cơ bản. Nguyên tắc đầu tiên là dễ đoán. Ý tưởng kiểm soát phi tập trung. Stellar không đặt bất kỳ hạn chế nào trên đó các nút có thể được xác nhận. Điều này cắt giảm số lượng ra quyết định diễn ra trên mạng, có nghĩa là sự đồng thuận có thể đạt được trong vòng vài giây, chứ không phải vài phút như trên mạng Bitcoin.

Ý tưởng này không hạn chế người tham gia trong mạng kết quả tin tưởng còn linh hoạt. Những người tham gia quyết định nút nào để tin tưởng. Điều đó cung cấp cho tất cả mọi người trên mạng Stellar một mức độ tự chủ cao hơn họ sẽ tham gia vào mạng Bitcoin. Mọi thứ chỉ là một chút liền mạch hơn.

Các tính năng trên là tuyệt vời, nhưng đó là khía cạnh bảo mật không có triệu chứng của Nghị định thư đồng thuận Stellar niêm phong thỏa thuận. Tính năng bảo mật này tổ chức chữ ký điện tử và gia đình băm theo cách mà hai người không kết nối hoặc phụ thuộc vào nhau. Điều này giúp bảo vệ chống lại spam hoặc hoạt động độc hại, ngay cả khi các hoạt động đó được thực hiện với một mức độ cao của sức mạnh tính toán.

Tất cả các tính năng kỹ thuật này dẫn đến Stellar có khả năng mở rộng vô hạn hơn hầu hết các blockchain khác, bao gồm cả các blockchain ổ đĩa mạng Bitcoin.

How To Buy Stellar (Step-by-Step Beginners Guide)

Ảnh lịch sự của Stellar.org.

Làm thế nào để mua Stellar ở Canada?

Mua Stellar từ một trao đổi trực tuyến đáng tin cậy là một ý tưởng tốt. Các sàn giao dịch trực tuyến hàng đầu cung cấp đủ thanh khoản để đáp ứng hầu hết các đơn đặt hàng và cung cấp một cách thuận tiện chi phí thấp để có được bàn tay của một số Stellar Lumens.

Bước 1: Đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử

Hầu hết các sàn giao dịch bán một số ít trong 10 đồng tiền điện tử hàng đầu trên thị trường. Bitbuy cũng không ngoại lệ. Việc trao đổi cung cấp cho người dùng truy cập vào Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Ripple và Stellar trong số các đồng tiền khác. Giao diện thực sự đơn giản để sử dụng để mua và bán tiền tệ. Nó cũng có các tính năng tiên tiến cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Phần tốt nhất là việc đăng ký tài khoản là một quá trình thực sự nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả người dùng cần làm là cung cấp nhận dạng, xác nhận địa chỉ email của họ và chờ cho nó được xác minh.

Bước 2: Đặt tiền vào tài khoản của bạn

Một khi danh tính của người dùng được xác minh, họ có thể chọn từ bất kỳ số lượng các tùy chọn tài trợ như chuyển khoản và chuyển tiền điện tử Interac. Tất cả điều này có thể được thực hiện bằng đô la Canada và thật dễ dàng và thuận tiện để hoàn thành các giao dịch.

Bước 3: Mua Stellar Lumens

Một khi tiền của người dùng được chuyển sang ví trao đổi Bitbuy, người dùng có thể nhấp vào nút Express Trade và chọn mua thẻ XLM trên màn hình tiếp theo, và sau đó Bitbuy sẽ cho người dùng biết bao nhiêu thẻ XLM họ có thể nhận được bằng cách sử dụng số dư hiện tại của họ. Nó đơn giản như vậy.

Chi tiết Bitbuy

Sàn giao dịch cung cấp phí thấp, hỗ trợ khách hàng hàng hàng đầu và cam kết mạnh mẽ về bảo mật. Nó được đăng ký đúng cách là một doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ thông qua cơ quan chính phủ chính thức FINTRAC. Bitbuy có danh tiếng là hoàn toàn tuân thủ luật pháp và là nơi đáng tin cậy để lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Bitbuy có một số giao diện như Bitbuy Pro cho các nhà giao dịch tiên tiến và Bitbuy Express cho người dùng mới hơn. Họ cũng có một ứng dụng di động trên cả Android và iOS

Các tùy chọn khác để mua Stellar

Ngoài nền tảng Bitbuy, có hai cách nổi bật khác để đầu tư vào Stellar và mã thông báo Stellar Lumen. Coinbase.com là một phương pháp tuyệt vời cho công dân Hoa Kỳ. Coinbase cho phép người dùng mua Stellar Lumens ngay lập tức bằng thẻ tín dụng. Phí làm như vậy là cao, và số tiền người dùng mới có thể mua bị hạn chế vì lý do bảo mật. Coinbase là một nền tảng đi đến cho nhiều người mới bắt đầu.

Tùy chọn khác là nâng cao hơn và phục vụ cho các nhà giao dịch. Nó có nghĩa là đăng ký một tài khoản trên một sàn giao dịch như Binance.com và giao dịch Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác cho Stellar Lumens. Tiền điện tử được liệt kê trên sàn giao dịch giao dịch theo cặp theo cách thức ngoại tệ truyền thống làm. Một nhà giao dịch mới bắt đầu sẽ muốn tìm hiểu về thị trường và lệnh giới hạn và các điều cơ bản khác của giao dịch với số lượng nhỏ trước khi cố gắng để điền vào một đơn đặt hàng lớn.

Bằng cách này hay cách khác, đây là để tìm hiểu về (và có khả năng mua vào) mạng Stellar, một trong những dự án hứa hẹn nhất trong trò chơi blockchain.

Like what you read? Give us one like or share it to your friends and get +16

33
Hungry for knowledge?
New guides and courses each week
Looking to invest?
Market data, analysis, and reports
Just curious?
A community of blockchain experts to help

Get started today and earn 128 bonus blocks

Already have an account? Sign In