Blockchain Government Use cases - [Algorand, ICON, Power Ledger, and RSK]

Blockchain Government Use cases - [Algorand, ICON, Power Ledger, and RSK]

Chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đang làm nóng tiềm năng của chính phủ blockchain sử dụng các trường hợp. Như vậy, không còn ngạc nhiên khi thấy ngày càng có nhiều dự án hợp tác với chính phủ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét bốn dự án khác nhau - Algorand, ICON, Power Ledger và RSK và xem những gì tất cả các triển khai thú vị mà họ đang làm việc.

Algorand

Được thành lập bởi người đoạt giải Turing Award Silvio Micali, Algorand là một blockchain mã nguồn mở, không cho phép và thuần túy bằng chứng cổ phần không phân biệt và lý tưởng cho việc tạo ra các sản phẩm tài chính thế hệ tiếp theo. SFB Technologies sẽ hợp tác với Algorand blockchain để phát triển CBDC (Central Bank Digital Currency) của quần đảo Marshall được mệnh danh là Marshallese Sovereign (SOV). SFB Technologies đã chọn giao thức Algorand cho tốc độ, khả năng mở rộng và bảo mật của nó.

Đồng sáng lập và CTO của SFB Technologies, Jim Wagner, lưu ý:

“Algorand đã được lựa chọn sau khi nghiên cứu thị trường rộng rãi trong số các lựa chọn giao thức hàng đầu. Công ty đã cung cấp cho một số trường hợp sử dụng chính thống và nhờ vào các tính năng độc đáo của nó, nền tảng có chức năng cần thiết để phát hành, quản lý và phân phối SOV ở cấp độ toàn cầu.”

CBDC là hình thức kỹ thuật số của tiền pháp định sẽ được tạo ra bởi ngân hàng trung ương của đất nước và có thể được sử dụng như đấu thầu pháp lý. Khi thế giới chấp nhận công nghệ và cách tiếp cận không dùng tiền mặt, một số ngân hàng trung ương trên thế giới đang khám phá liệu họ có thể phát hành CBDC để bổ sung tiền mặt hay không. Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng CBDC:

Hai bên sẽ có thể giao dịch trực tiếp với nhau, mà không cần phải đi qua một trung gian như ngân hàng.

Mỗi công dân có thể được cung cấp một địa chỉ công cộng cơ bản để giữ tiền xu của họ. Điều này có thể đi một chặng đường dài trong ngân hàng không ngân hàng.

Kể từ khi CBDC dựa trên blockchain, các giao dịch là minh bạch và mỗi đồng xu duy nhất có thể được truy trở lại nguồn gốc của nó.

Một số quốc gia như Trung Quốc, Pháp, Thái Lan, vv đang làm việc trên các phiên bản CBDC riêng của họ. Nhìn cụ thể vào SOV, chính phủ quần đảo Marshall sẽ giám sát nó và nguồn cung của nó sẽ tăng trưởng với tỷ lệ cố định 4% mỗi năm để giữ lạm phát trong kiểm soát. SOV sẽ cho phép quần đảo Marshall hoạt động hiệu quả trong nền kinh tế toàn cầu bằng cách lưu thông cùng với đồng đô la Mỹ.

BIỂU TƯỢNG

ICON là một mạng lưới phi tập trung nhằm kết nối nhiều blockchain từ khắp nơi trên thế giới và giải quyết vấn đề khả năng tương tác trong không gian. Nó có kế hoạch làm như vậy thông qua công nghệ “Loopchain” của mình và đạt được giao tiếp xuyên chuỗi liền mạch thông qua các hợp đồng thông minh thời gian thực. Tất cả các cộng đồng sẽ trở thành một phần của cộng hòa ICON sẽ được kết nối với nhau thông qua các hợp đồng thông minh.

ICON là một trong những dự án lớn ở Hàn Quốc. Như bạn có thể đã biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiến bộ crypto/blockchain nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao nó không phải là đáng ngạc nhiên khi ICON có quan hệ khá tốt với chính phủ. Như được nhấn mạnh trong bài viết vừa này, ICON đã có mối quan hệ làm việc với chính phủ từ năm 2016. ICON là đối tác công nghệ blockchain hàng đầu của chính phủ và đang làm việc trên một số dự án do chính phủ hỗ trợ trong ngành Bảo hiểm, Y tế, Dịch vụ Hải quan và Giáo dục và nhận được tài trợ của chính phủ từ cả Bộ Sáng tạo và Khoa học và Bộ Khoa học, CNTT và Kế hoạch Tương lai .

Ủy ban bầu cử quốc gia Hàn Quốc

Vào tháng 7 năm 2018, ICON được chọn làm nhà tư vấn công nghệ blockchain cho 'Xây dựng Hệ thống bầu cử thế hệ tiếp theo dựa trên Công nghệ thông tin tình hình', do Cơ quan Hội Thông tin Quốc gia Hàn Quốc đưa ra và được giám sát bởi Ủy ban Bầu cử Quốc gia Hàn Quốc (NEC). Là một nhà tư vấn, ICON đã cung cấp chuyên môn trong việc xây dựng một hệ thống bỏ phiếu và bỏ phiếu dựa trên blockchain.

ICON và Chính phủ đô thị Seoul

ICON và Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã thảo luận về ý tưởng tạo ra một đồng xu Seoul hoặc S-Coin. Đồng xu sẽ được sử dụng trong phạm vi chính quyền của Chính phủ đô thị Seoul. Chính phủ Seoul cũng đưa ra một dự án có tên là “Dự án Trình diễn Blockchain Seoul”, trong đó ICON được chọn làm nhà điều hành.

Biểu tượng biểu tượng và chuỗi

ICON và Cyberdigm đã hợp tác để phát triển Chain Sign, một nền tảng hợp đồng dựa trên blockchain cho phép các hợp đồng ràng buộc pháp lý được ký kỹ thuật số. Nó được cung cấp bởi loopchain và đã chứng minh hiệu quả chi phí và an toàn chống giả mạo của nó cho một danh sách các khách hàng, bao gồm cơ quan quản lý của chính phủ, Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) và Samsung Electronics. Trên thực tế, khi Chính phủ thành phố Seoul ra mắt Phòng thí nghiệm Fintech Seoul, việc ký kết Biên bản ghi nhớ của nó đã được thực hiện thông qua Chuỗi Sign bởi Thị trưởng Seoul và Giám đốc Dịch vụ Giám sát Tài chính.

Các sáng kiến khác của Chính phủ

ICON đã nhận được tài trợ từ chính phủ Hàn Quốc hai lần:

Trong việc thực hiện giáo dục U-coin của Bộ Sáng tạo và Khoa học vào tháng 4 năm 2017.

Trong dự án Bảo hiểm của Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai cũng trong tháng 4 năm 2017.

Bộ Thông tin và Truyền thông và Cơ quan Phát triển Internet Hàn Quốc (KISA) thông báo rằng loopchain có thể được thực hiện để xử lý quá trình vận chuyển của tất cả các hàng hóa nhập khẩu thương mại điện tử Hàn Quốc.

Ledger điện

Power Ledger có trụ sở tại Úc được thành lập vào năm 2016 và cung cấp một nền tảng kinh doanh năng lượng cho việc bán và mua năng lượng tái tạo phi tập trung. Phần mềm độc quyền của Power Ledger hiện đang được sử dụng ở nhiều quốc gia, bao gồm Úc, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Ledger điện và Thái Lan

Power Ledger đã hợp tác với doanh nghiệp năng lượng tái tạo Thái Lan BCPG và tiện ích Thái Lan Metropolitan Electricity Authority (MEA) để giao dịch năng lượng mặt trời trên tầng mái giữa một trường quốc tế, khu phức hợp căn hộ, trung tâm mua sắm và bệnh viện nha khoa ở Bangkok. Theo Reuters, hệ thống này có tổng công suất phát điện là 635 KW.

Giám đốc điều hành Power Ledger, David Martin, cho biết:

“Bằng cách cho phép thương mại năng lượng tái tạo, cộng đồng đáp ứng nhu cầu năng lượng của riêng mình, dẫn đến việc giảm hóa đơn cho người mua, giá tốt hơn cho người bán và lượng carbon nhỏ hơn cho tất cả mọi người. Nó sẽ khuyến khích nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo, vì chi phí có thể được bù đắp bằng cách bán năng lượng dư thừa cho hàng xóm.”

Nền tảng Power Ledger giám sát và trực quan hóa cho mỗi người tham gia thế hệ, tiêu thụ và vị trí giao dịch, đồng thời cung cấp thông tin Tuyên bố Sử dụng cho mục đích lập hóa đơn.

Power Ledger và Úc

Nhà phát triển đất đai của Chính phủ WA DevelopmentWa sẽ hợp tác với Power Ledger, Đại học Curtin và sáng kiến các thành phố thông minh của Chính phủ Úc để tạo ra một sự phát triển khu dân cư năng lượng tái tạo 100%. Sự phát triển này là một phần của sáng kiến Thành phố Thông minh và Ngoại ô của Chính phủ Úc

Knutsford, East Village của DevelopmentWa sẽ là một trưng bày cho sự phát triển tràn đầy khu dân cư tiết kiệm năng lượng. Nó có mạng lưới cung cấp nước và điện lưới và pin 670 kWh tại chỗ. Nhà đồng sáng lập Power Ledger, David Martin, cho biết:

“Ngành công nghiệp bất động sản đang ở một vị trí duy nhất để thúc đẩy sự thay đổi năng lượng từ mặt đất lên. Dự án này nhấn mạnh cách các nhà phát triển có thể lựa chọn để đưa ra những lựa chọn thông minh hơn, hiệu quả hơn khi nói đến ngôi nhà.”

Sáng kiến này sẽ minh họa cho các khả năng sống giá cả phải chăng và bền vững ở Tây Úc. Mức tiêu thụ năng lượng sẽ được theo dõi và đánh giá bởi một phòng thí nghiệm sống tại chỗ.

RSK

Rootstock (RSK) là một nền tảng hợp đồng thông minh được kết nối với blockchain Bitcoin thông qua công nghệ sidechain. Rootstock ra đời để tương thích với các ứng dụng của Ethereum (mô hình Web3/EVM/Solidity) nhưng sử dụng bitcoin làm tiền điện tử cơ bản. Ý tưởng đằng sau việc tạo ra RSK là cung cấp cho Bitcoin blockchain các chức năng hợp đồng thông minh. Ở cốt lõi của nó, Rootstock là một sự kết hợp của:

Một máy ảo xác định đầy đủ tài nguyên Turing-đầy đủ (cho hợp đồng thông minh) tương thích với EVM của Ethereum.

Một sidechain Bitcoin chốt hai chiều (đối với giao dịch bằng BTC) dựa trên một liên bang mạnh mẽ.

Một giao thức đồng thuận khai thác sáp nhập SHA256D (cho an ninh đồng thuận dựa vào các thợ mỏ của Bitcoin) với khoảng thời gian chặn 30 giây. (để thanh toán nhanh).

Là một trong những dự án nổi tiếng hơn trong không gian, không có gì ngạc nhiên khi RSK tham gia vào một số dự án của chính phủ. Nói một cách đơn giản, RSK đang sử dụng công nghệ blockchain cho các chính phủ theo nhiều cách khác nhau.

RSK và Ngân hàng Trung ương Argentina

Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) hiện đang làm việc trên một chứng minh khái niệm (PoC) được cung cấp bởi công nghệ RSK và cho phép truy xuất từ đầu đến cuối của các khiếu nại ghi nợ tài khoản. PoC nằm trong khuôn khổ Hội nghị bàn tròn đổi mới tài chính 2019 của BCRA và sẽ được xây dựng bởi Nhóm Blockchain, bao gồm IOV Labs, Sabra Group, Banco de la Provincia de Córdoba, BBVA, ICBC, Banco Santander, BYMA, Interbanking và Red Link.

PoC này đòi hỏi sự hợp tác làm việc giữa các tác nhân ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như ngân hàng, nhà thanh toán bù trừ, đại lý tài chính và các nhà cung cấp công nghệ này. Giải pháp đang được thử nghiệm rộng rãi bởi những người tham gia để thấy khả năng tồn tại của công nghệ là giải quyết các vấn đề tích hợp quy trình thời gian thực giữa các ngân hàng và các diễn viên hệ thống. Sau khi thử nghiệm, nó sẽ được xác định xem có nhiều ngân hàng có thể tham gia vào mạng hay không. Hy vọng rằng thông qua thử nghiệm thực tế, sáng kiến này sẽ giúp ngành công nghiệp hiểu rõ hơn về công nghệ blockchain và tiềm năng thực sự của nó.

RSK và Gasnet

Bộ điều chỉnh khí đốt quốc gia của Argentina, Enargas, đã cho Gasnor, một nhà phân phối khí thiên nhiên với hơn 2 triệu người sử dụng, được phép thử nghiệm một nền tảng chứng nhận dựa trên hợp đồng thông minh. IOV Labs đã hợp tác với nhà xây dựng phần mềm Grupo Sabra để khởi động một nền tảng blockchain được phép gọi là “Gasnet”. Gasnet sẽ chạy trên một phiên bản doanh nghiệp của RSK Smart Contract Network và được thiết kế để đảm bảo và đẩy nhanh quá trình chứng nhận khí đốt của Argentina.

Dưới mạng lưới tập đoàn của Gasnet, cả Gasnor và Enargas đều chạy một nút mạng và các tài liệu chứng nhận và các chi tiết giao dịch có thể bay giữa chúng một cách dễ dàng. Cả IOV Labs và Grupo Sabra tin rằng trong khi hệ thống sẽ bắt đầu chỉ với chứng nhận, hệ sinh thái chia sẻ của Gasnet có thể tạo điều kiện cho bất kỳ số lượng dịch vụ nào. Cơ sở dữ liệu có thể được sử dụng để lưu trữ bất biến chứng chỉ của Gasnet Technician, điều này có thể rất hữu ích trong việc lắp đặt an toàn khí. Gasnet cuối cùng có kế hoạch trở thành cơ sở dữ liệu chia sẻ cho toàn bộ hệ sinh thái phân phối khí của Argentina, cho tất cả chín công ty được quản lý ở Argentina.

Kể từ khi bắt đầu phát triển vào năm 2019, Gasnet đã làm cho quá trình onboarding hiệu quả hơn 25% và dự kiến tiết kiệm thời gian 40% một khi tất cả các bên liên quan đứng lên để bắt đầu với công nghệ. Thêm vào đó, IOV Labs tin rằng nền kinh tế Argentina sẽ được hưởng lợi rất lớn từ việc tiết kiệm chi phí không thể tránh khỏi. Khí đại diện cho 57% ngành năng lượng và có “tác động trực tiếp đến sự phát triển của nguồn cung và trên các chi phí giả định bởi nhu cầu.”

Thành phố RSK và hệ điều hành

OS City là một công ty của govtech tạo ra và quản lý công nghệ phần mềm để thúc đẩy một tương lai đô thị bền vững hơn thông qua việc chuyển đổi kỹ thuật số của các chính phủ. Công ty được thành lập bởi các tiến sĩ khoa học chính trị và trí tuệ nhân tạo và đang tận dụng các công nghệ mới nhất để:

Nâng cao hiệu quả và sự tin tưởng của chính phủ.

Xây dựng một tương lai bền vững hơn.

Sáng kiến này đã nhận được sự hỗ trợ và công nhận từ các tổ chức như UNICEF Innovation, Đại học Kỳ dị, WEF, Google... sẽ giúp nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của các thành phố thông minh ở các quốc gia như Mexico, Argentina, Chile, Brazil và Colombia.

Thành phố OS được hình thành vì cấu trúc phân mảnh của các chính phủ thế giới. Do thiếu khả năng tương tác trong các văn phòng chính phủ, họ có xu hướng trở thành một nút cổ chai cho sự thịnh vượng về môi trường, xã hội và kinh tế. OS City đã chọn làm việc với RSK vì:

Nó kết hợp những lợi ích của mạng an toàn nhất với các đức tính của một tổ chức mạnh mẽ.

Nó giúp các tổ chức xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT của họ trong khi tránh khóa nhà cung cấp, giảm chi phí và tạo ra môi trường CNTT có khả năng mở rộng và bền vững.

Những lợi ích của OS City:

Cho phép các chính phủ khôi phục khoảng 20% rò rỉ doanh thu ước tính.

Tăng năng suất lao động của chính phủ toàn cầu để tiết kiệm lên đến 3,5T đô la một năm.

Cung cấp một kinh nghiệm thống nhất và tốt hơn cho cả người lao động và thành phần để tăng sự hài lòng cấu thành và doanh thu của chính phủ lên đến 10% ở các nền kinh tế đang phát triển.

Kết luận: Các trường hợp sử dụng của chính phủ Blockchain

Các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã ấm lên cho triển vọng tích hợp công nghệ blockchain và phân cấp. Điều này rất quan trọng đối với việc áp dụng chính của công nghệ. Các dự án như RSK, ICON, Power Ledger và Algorand đã mở đường cho sự hợp tác của chính phủ-blockchain hơn.

Like what you read? Give us one like or share it to your friends and get +16

2,640
Hungry for knowledge?
New guides and courses each week
Looking to invest?
Market data, analysis, and reports
Just curious?
A community of blockchain experts to help

Get started today

Already have an account? Sign In